Đêm nhạc Phạm Duy - "Mơ giấc mộng dài"

0
Tiếp sau 2 chương trình Ngày trở về và Con đường tình ta đi, Phương Nam phim sẽ tổ chức  đêm nhạc Phạm Duy lần thứ 3 với chủ đề Mơ giấc mộng dài, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 17 và 18.7 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Với đêm nhạc này, khán giả sẽ được khám phá thế giới âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa trong không gian bay bổng, huyền diệu của những giấc mơ do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng. Mơ giấc mộng dài được chia làm 4 mảng, như 4 chương của một câu chuyện, 4 giai đoạn của một đời người: Tuổi ấu thơ - Tuổi yêu đương - Tuổi day dứt - Tuổi đá vàng. Trong chương trình, người yêu nhạc sẽ có dịp nghe những bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy như Kiếp nào có yêu nhau, Tình hoài hương, Nghìn trùng xa cách, Vợ chồng quê... cùng các sáng tác lần đầu tiên được trình diễn trên sân khấu lớn trong nước kể từ sau năm 1975: Nếu một mai em sẽ qua đời, Chiều về trên sông, Hẹn hò, Tỳ bà, Trên đồi xuân... qua những bản phối vừa phục cổ vừa tươi mới của các nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Hoài Sa, Trần Thanh Tùng. Với Mơ giấc mộng dài, ngoài ca sĩ Ý Lan lần đầu tham gia, đêm nhạc Phạm Duy trong nước sẽ là các giọng hát từng gắn bó với chương trình như: Duy Quang, Mỹ Linh, Mỹ Lệ, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn, Tấn Minh, Nguyên Thảo, Tùng Dương, Khánh Linh, nhóm 5 Dòng Kẻ; người dẫn chuyện cho Mơ giấc mộng dài này là NSND Trần Hiếu.

Nguyên Vân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.