Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên tại chùa Bái Đính

0 Thanh Niên
Đã một năm nhạc sĩ An Thuyên về với đất mẹ, gia đình, người thân và học trò tổ chức đêm nhạc Trăng để tri ân, tưởng nhớ người nhạc sĩ. Đây cũng là sự kiện văn hóa nổi bật, diễn ra vào ngày 2.7.
Gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên và các nghệ sĩ tham gia chương trình.  /// Ảnh: BTC Gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên và các nghệ sĩ tham gia chương trình. - Ảnh: BTC
Gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên và các nghệ sĩ tham gia chương trình.
Ảnh: BTC
Đêm nhạc trở nên đặc biệt hơn bởi không diễn ra tại một nhà hát như lẽ thông thường, mà được tổ chức tại chùa Bái Đính - Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình. “Trong không gian linh thiêng, chúng tôi mong cha trở về và cùng lắng nghe những ca khúc của ông”, biên tập viên Bông Mai, con gái cố nhạc sĩ chia sẻ.
Chủ đề Trăng được lấy cảm hứng từ hai câu thơ trong bài thơ “Khoảng lặng” của nhà thơ Nguyễn Liên Châu: “Nẻo trăng lên, cõi trăng về/An nhiên như thể chưa hề long đong”. Hình ảnh trăng rất đỗi thơ mộng và dung dị trong hai câu thơ ấy khiến cho người ta gợi nhớ đến ngay hình ảnh của chính nhạc sĩ An Thuyên, nhất là khi ông còn được sinh vào đúng ngày trăng rằm tháng tám. Hình ảnh trăng cũng như tượng trưng cho đất nước, cho mảnh đất quê hương đã sinh thành và nuôi dưỡng để ông có được sự nghiệp nghệ thuật. Và trăng cũng chính là hình ảnh của em, của một cô gái với tình yêu trong sáng, đẹp đẽ, hay là những xúc cảm bay bổng trong trái tim rung động của những người nhạc sĩ đang yêu.
Đêm nhạc sẽ là cuộc hội tụ của người thân, bạn bè, các học trò và của những người yêu quý nhạc An Thuyên, như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Vân Khánh. Trong đêm nhạc sẽ còn có sự xuất hiện của các ca sĩ như Lan Anh, Phương Thảo, nhóm Oplus, nhóm PB nation.
Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên hát nhạc An Thuyên trong đêm nhạc Tan vào Hà Nội tưởng nhớ người nhạc sĩ được tổ chức vào năm ngoái. Năm nay, nữ ca sĩ này cũng sẽ xuất hiện trong đêm nhạc tri ân người thầy của mình. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự xuất hiện của hai giọng ca trẻ Văn Mai Hương và Sơn Tùng M-TP. Họ chưa từng hát nhạc An Thuyên trên sân khấu, nhưng điều đó cũng hứa hẹn mang đến cho khán giả cảm giác hoàn toàn khác biệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”.