Đi thi không xin phép, Hoa hậu doanh nhân bị 'tuýt còi'

1 Thanh Niên Online

Bà Vũ Thúy Nga đã tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân thành đạt người Việt thế giới' mà không xin phép.

Bà Vũ Thúy Nga ///  Ảnh T.A Bà Vũ Thúy Nga - Ảnh T.A
Bà Vũ Thúy Nga
Ảnh T.A

Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đề nghị xử lý  bà Vũ Thúy Nga tham gia cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân thành đạt người Việt thế giới" mà không có giấy phép của cơ quan quản lý. Ngoài bà Nga, bà Thái Nhã Vân cũng bị đề nghị xử lý khi tham gia cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam toàn cầu" tại Mỹ mà chưa được cấp phép.

Việc này đã vi phạm quy định tại khoản 2, điều 22 Nghị định số 79/2012NĐ - CP và nghị định số 15/2016 NĐ - CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012.

Trong công văn, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, thời gian qua, một số cá nhân cố tình mượn danh nghĩa đại diện Việt Nam, tham dự các cuộc thi hoa hậu tại nước ngoài không đúng quy định pháp luật, nhằm tìm kiếm danh hiệu phục vụ cho mục đích cá nhân. Hành vi vi phạm này tạo phản ứng gay gắt trong dư luận truyền thông và tạo nên tình trạng “loạn danh hiệu” đã từng xảy ra thời gian trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Sao nhiều người đi thi chui giành được kết quả tốt, còn nhiều người có giấy phép đàng hoàng thì rớt không thương tiếc?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.