Đi thi không xin phép, Hoa hậu doanh nhân bị 'tuýt còi'

1 Thanh Niên Online

Bà Vũ Thúy Nga đã tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân thành đạt người Việt thế giới' mà không xin phép.

Bà Vũ Thúy Nga ///  Ảnh T.A Bà Vũ Thúy Nga - Ảnh T.A
Bà Vũ Thúy Nga
Ảnh T.A

Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đề nghị xử lý  bà Vũ Thúy Nga tham gia cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân thành đạt người Việt thế giới" mà không có giấy phép của cơ quan quản lý. Ngoài bà Nga, bà Thái Nhã Vân cũng bị đề nghị xử lý khi tham gia cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam toàn cầu" tại Mỹ mà chưa được cấp phép.

Việc này đã vi phạm quy định tại khoản 2, điều 22 Nghị định số 79/2012NĐ - CP và nghị định số 15/2016 NĐ - CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012.

Trong công văn, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, thời gian qua, một số cá nhân cố tình mượn danh nghĩa đại diện Việt Nam, tham dự các cuộc thi hoa hậu tại nước ngoài không đúng quy định pháp luật, nhằm tìm kiếm danh hiệu phục vụ cho mục đích cá nhân. Hành vi vi phạm này tạo phản ứng gay gắt trong dư luận truyền thông và tạo nên tình trạng “loạn danh hiệu” đã từng xảy ra thời gian trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Sao nhiều người đi thi chui giành được kết quả tốt, còn nhiều người có giấy phép đàng hoàng thì rớt không thương tiếc?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.