Điện ảnh Việt tại Liên hoan phim Cannes 2018

0 Thanh Niên
Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes lần 71 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 19.5 tại thành phố Cannes (Pháp). 
Bộ phim Gueule d’ange (tạm dịch: Gương mặt thiên thần /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp Bộ phim Gueule d’ange (tạm dịch: Gương mặt thiên thần - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Bộ phim Gueule d’ange (tạm dịch: Gương mặt thiên thần
Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Bộ phim Gueule d’ange (tạm dịch: Gương mặt thiên thần) do diễn viên Lý Nhã Kỳ đầu tư và hợp tác sản xuất cùng hai đơn vị Moana Films và Windy Production (Pháp) đã được chọn vào danh sách những bộ phim tranh giải Un Certain Regard (tạm dịch: Nhãn quan độc đáo) - giải thưởng quan trọng thứ nhì sau giải Palme d’Or (Cành cọ vàng).
Phim do Vanessa Filho đạo diễn, quy tụ các diễn viên: Marion Cotillard - nữ diễn viên 43 tuổi người Pháp, Alban Lenoir và Lubna Azabal. Phim kể về một người mẹ đơn thân (Cotillard đóng) hay đi chơi thâu đêm, bỏ rơi con gái 8 tuổi sau khi gặp một người trong hộp đêm. 15 bộ phim được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới sẽ chính thức tranh giải thưởng này năm nay.
Ban tổ chức LHP cũng lựa chọn kịch bản Glorious Ashes (Tàn tro rực rỡ) của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là 1 trong 15 dự án phim thuộc khuôn khổ chương trình The Atelier - một giải thưởng do Quỹ điện ảnh Cinefondation của LHP Cannes tổ chức, nhằm mục đích hỗ trợ các nhà sản xuất điện ảnh quốc tế.
Ngoài ra, bộ phim Pháp Les confins du monde (tạm dịch: Nơi tận cùng thế giới) do Guillaume Nicloux đạo diễn, kể về tình yêu giữa một người lính Pháp và cô gái VN (diễn xuất bởi con gái đạo diễn Trần Anh Hùng là Trần Lãng Khê) trong thời kháng chiến chống Pháp cũng được đề cử ở mục Directors' Fortnight (Tuần lễ đạo diễn) nhằm vinh danh dòng phim nghệ thuật không tranh giải chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.