Diễn viên Đào Vân Anh: Tôi rất ác với con

1 Thanh Niên Online
Tham gia talkshow Bốn mùa yêu thương, diễn viên Đào Vân Anh chia sẻ muốn nuôi dạy con tốt thì phải đủ 'ác' với con. Chị cho biết thêm trong gia đình chị như 'phù thủy' vì luôn nghiêm khắc với con, tuy nhiên lại rất xót xa vì điều đó.
Sau nhiều biến cố, Đào Vân Anh viên mãn với 2 cậu con trai ngoan /// Ảnh: BTC Sau nhiều biến cố, Đào Vân Anh viên mãn với 2 cậu con trai ngoan - Ảnh: BTC
Sau nhiều biến cố, Đào Vân Anh viên mãn với 2 cậu con trai ngoan
Ảnh: BTC
Khán giả biết đến Đào Vân Anh là cô diễn viên hiền lành, dịu dàng nhưng chuyên đảm nhận những vai cá tính và có phần “độc ác” trong các bộ phim truyền hình. Ngoài ra, khi nhắc tên Đào Vân Anh, khán giả còn nhớ đến ngay một nghệ sĩ có nhiều biến cố trong chuyện tình cảm. Sau nhiều năm, giờ đây Đào Vân Anh khá viên mãn với cuộc sống hạnh phúc cùng hai cậu con trai ngoan ngoãn.
Mới đây, ngồi ghế khách mời trong chương trình Bốn mùa yêu thương, diễn viên Đào Vân Anh đã có những chia sẻ đầy tự hào về hai cậu con trai khi trò chuyện cùng MC Cát Tường trong chủ đề “Chiều con như thế nào là đủ?”.
Đào Vân Anh chia sẻ hai bé Shisha 8 tuổi và Oxy 5 tuổi khá hiếu động nên cứ hễ gần nhau là lại quậy tưng bừng, vì vậy, đôi khi nữ diễn viên cũng rất đau đầu trong việc nuôi dạy. Chị nói: “Vân Anh mang tiếng là một bà mẹ nghiêm khắc, nếu mình buông lỏng con quá thì sức của mình không thể nào theo con mãi được. Vân Anh có thể tự phong mình là “bà phù thủy” ở trong nhà luôn đó. Nhưng ác ở đây là ác về mặt hình thức, tức là tạo ra một hình ảnh ác, chứ thật ra trong lòng có la hét gì đi nữa cũng xót xa lắm”.
Chị hiểu rằng chiều con không đúng cách sẽ để lại những tác hại, chính vì thế đã chọn cách nghiêm khắc với con. Nữ diễn viên bộc bạch: “Có những người bạn của Vân Anh cả đại gia đình rất thương con như trứng vậy đó. Đôi khi nhìn họ như thế mình cũng thấy xót xót, vì mình hơi nghiêm khắc với con của mình. Nhưng Vân Anh nghĩ chiều con như vậy thì con chỉ được sự nũng nịu nhất định, nhưng đi đường dài thì sẽ hơi khó khăn trong nuôi dạy, hình thành cho con tính nhõng nhẽo hơi thái quá”.
Tuy không phải lúc nào cũng đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của con nhưng chị lại luôn chủ động nuông chiều mỗi khi con nghe lời, ngoan ngoãn. Tâm sự với MC Cát Tường, chị nói: “Khi con giỏi ở một khía cạnh nào đó, mình sẽ thưởng bằng cách nấu hoặc mua cho con những món con thích ăn. Vân Anh cố gắng lúc chia sẻ với con sẽ giữ nét mặt hòa đồng, cùng nhịp với con. Vì con lúc nào cũng sợ mẹ, mà mẹ lúc nào cũng mặt nặng nhẹ thì sẽ là áp lực rất lớn cho con. Nhiều khi con muốn chia sẻ điều gì đó cũng không dám nói, hoặc khoe cái gì cũng không dám”.
Ngoài ra, diễn viên Vân Anh cũng chia sẻ: “Khi mình chiều hoặc không chiều đều phải phân tích rõ cho con hiểu, vì sao con được chiều và vì sao con không được chiều. Mỗi ngày con hiểu mỗi chuyện thì từ từ mình sẽ thấy sự chia sẻ của con là lớn lắm”.
Trong buổi trò chuyện thân mật, diễn viên Đào Vân Anh cũng nhớ lại một câu chuyện cảm động khi chị từ chối mua đồ chơi đắt tiền cho hai đứa con. Chị kể đã dành thời gian giải thích cho hai bé hiểu: “Có những lúc mẹ thật sự muốn mua món đồ chơi đó cho con, vì con xứng đáng được mua món quà đó. Nhưng mẹ phải cân kinh tế, mẹ cảm thấy không đủ số tiền đó. Mẹ biết con thích món quà đó nhưng nó rất mắc tiền, mẹ tính để gom tiền một ngày nào đó sẽ mua cho con. Có những gia đình không dám chia sẻ với con chuyện kinh tế, vì nghĩ đó là chuyện của người lớn, trẻ con không hiểu. Nhưng có những lúc chia sẻ như vậy ba mẹ con cùng khóc, khi Vân Anh phân tích xong bé rớt nước mắt, xong rồi ôm mẹ và nói con thương mẹ lắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Đó cũng không phải là cách giáo dục con phù hợp!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ thơ vui trung thu với những ánh đèn muôn sắc màu /// ẢNH: HOA NỮ

Có những mùa trăng

Gần đến Trung thu, bạn gửi tôi hai tấm hình. Một tấm ánh trăng còn ẩn hiện trong áng mây và một tấm ánh trăng đã kiêu hãnh tỏa sáng trong trời đêm vằng vặc.