Diễn viên Hồng Trang kể chuyện 'Đời' của 18 năm gắn với sân khấu

0 Thanh Niên Online
Hơn 9 năm gây dựng và phát triển, diễn viên Hồng Trang cùng các cộng sự đã đưa nhóm kịch Đời trở thành nhóm kịch cà phê có thâm niên hoạt động lâu nhất tính tới thời điểm này.
Diễn viên Hồng Trang (bìa phải) vào vai bà bán vé số nghèo khó giàu lòng nhân ái trong vở kịch 'Đời như ý' của sân khấu Thế Giới Trẻ, TP.HCM /// ẢNH: Thiên Anh Diễn viên Hồng Trang (bìa phải) vào vai bà bán vé số nghèo khó giàu lòng nhân ái trong vở kịch 'Đời như ý' của sân khấu Thế Giới Trẻ, TP.HCM - ẢNH: Thiên Anh
Diễn viên Hồng Trang (bìa phải) vào vai bà bán vé số nghèo khó giàu lòng nhân ái trong vở kịch 'Đời như ý' của sân khấu Thế Giới Trẻ, TP.HCM
ẢNH: Thiên Anh
Vượt qua khoảnh khắc kinh khủng nhất khi đối mặt với cái chết trong tai nạn giao thông năm 17 tuổi, diễn viên Hồng Trang thổ lộ, cô thầm cảm ơn ông trời đã không lấy đi đôi tay lành lặn để cô có thể đến với nghiệp diễn một cách trọn vẹn nhất.

Nuôi dưỡng đam mê diễn xuất với "Đời"

Diễn viên Hồng Trang kể chuyện 'Đời' của 18 năm gắn với sân khấu - ảnh 1

Hồng Trang tham gia chương trình Khoảnh khắc cuộc đời

ẢNH: K.M

“Em chỉ mong đứng trước ống kính vài giây thôi cũng được, đạo diễn nói ‘cắt’ là em cũng đã mãn nguyện lắm rồi”, Hồng Trang chia sẻ. Vậy nhưng con đường đến với nghệ thuật của Hồng Trang luôn gặp trắc trở.
Khi chọn Trường Sân khấu Điện ảnh để theo học, Hồng Trang đã bị phản đối kịch liệt từ phía gia đình. Giấc mơ làm diễn viên ấp ủ bao lâu nay tạm thời bị bỏ ngỏ. Sau gần 3 năm theo học ngành MC, biên tập viên tại Trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình, Hồng Trang mang bằng tốt nghiệp về nhà và tiếp tục thuyết phục gia đình cho cô đi theo con đường diễn xuất.
Với sự quyết tâm và kiên trì đeo đuổi đến cùng đam mê diễn xuất, cuối cùng Hồng Trang đã được gia đình chấp thuận. Sau bao cố gắng, cô gái trẻ với khát khao cháy bỏng chạm được ước mơ, trở thành cô sinh viên khoa diễn viên của Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.
Tốt nghiệp, Hồng Trang tiếp tục khóa học đạo diễn trong khi các bạn cùng khóa (như Lê Phương, Quý Bình…) ít nhiều có được vị trí nhất định trong nghề.
Diễn viên Hồng Trang kể chuyện 'Đời' của 18 năm gắn với sân khấu - ảnh 2

Dù vai chính hay phụ, diễn chính thức hay đóng thế hoặc làm khách mời..., Hồng Trang luôn hóa thân trọn vẹn, khiến khán giả nhớ đến nhân vật của mình

ẢNH: K.M

Thời điểm mới ra trường, Hồng Trang cùng những người bạn thành lập một nhóm kịch diễn trong các quán cà phê mà sau này được biết đến và yêu thích với tên gần gũi, thân thương: nhóm kịch  Đời. Nói về Đời - nhóm kịch cà phê được Hồng Trang xem như “đứa con tinh thần”., nữ diễn viên cho biết: “Đây chính là nơi không những Trang mà tất cả anh chị em diễn viên được thỏa mãn đam mê diễn xuất”.
Đến với nhóm kịch Đời, các diễn viên có thể thỏa mãn những vai diễn mình đã bỏ lỡ, được tương tác gần nhất với khán giả. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng giúp Đời tồn tại đến nay trong khi rất nhiều nhóm kịch cà phê không thể duy trì hoạt động.
Với mục đích không hướng đến việc tạo ra lợi nhuận, Đời đối với diễn viên Hồng Trang còn là nơi có thể đem lại nhiều giây phút cùng khóc, cùng cười với khán giả của mình. Tất cả những điều đó là động lực cho một nghệ sĩ như Hồng Trang có thể tiếp tục giữ lửa đam mê với nghề.

Diễn viên đóng thế nổi tiếng

Vóc dáng nhỏ bé với Hồng Trang là một trong những bất lợi về ngoại hình. Song, nếu theo dõi hoạt động sân khấu của nữ diễn viên này, sẽ thấy ưu điểm nổi trội của Hồng Trang chính là sự linh hoạt với đa dạng vai diễn và phong phú cả… ngoại hình.
Diễn viên Hồng Trang kể chuyện 'Đời' của 18 năm gắn với sân khấu - ảnh 3

Với Hồng Trang, ở mặt tích cực, game show là nơi giúp các diễn viên trẻ được làm nghề, có cơ hội tiếp cận khán giả

Ảnh: K.M

Dù vai diễn nào, tính cách nào, Hồng Trang cũng hóa thân rất trọn vẹn, diễn rất tự nhiên, rất đời nên cô luôn khiến công chúng cùng khóc - cười và nhớ đến nhiều dù là những vai nhỏ, vai phụ hay đóng thế. Có lẽ vì thế mà Hồng Trang được xem là ứng viên hàng đầu của nhiều đạo diễn khi muốn tìm diễn viên thế vai trong trường hợp khẩn cấp.
Theo nghiệp diễn nhiều năm nhưng phải đến khi Hồng Trang tham gia game show (Cười xuyên Việt 2016) thì cô mới được công chúng biết đến nhiều hơn. Với Hồng Trang, khi tình hình sân khấu còn khó khăn, kịch hay phim truyền hình đều có ê kíp riêng, việc game show mở ra các loại hình cho kịch, hài (như Cười xuyên Việt, Làng hài mở hội, Tiếu lâm tứ trụ, Đấu trường tiếu lâm, Gương mặt điện ảnh…) chính là cơ hội để diễn viên trẻ tiếp cận khán giả, cọ xát với nghề.
Ngay cả với chương trình Khoảnh khắc cuộc đời mà cô tham gia, đó cũng là dịp để khán giả truyền hình biết đến nhiều hơn sau những vai diễn của Hồng Trang, người gắn bó và cống hiến không mệt mỏi với sân khấu, với nghiệp diễn.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh DJ Tiên Andrea trong chương trình 'DJ Star' /// Ảnh: NSX

Âm nhạc underground lên ngôi

Ngay sau khi chương trình King of RapRap Việt vừa kết thúc, một chương trình dành cho các DJ có tên DJ Star đã được khởi động.