Diễn viên Lan Phương chỉ ra sự khác nhau giữa showbiz hai miền

2 Thanh Niên Online
Diễn viên Lan Phương đã có những chia sẻ cảm nhận của mình về môi trường hoạt động nghệ thuật ở hai miền Nam - Bắc.
Lan Phương trở nên nổi tiếng hơn sau thời gian hoạt động ở miền Bắc /// Ảnh: FBNV Lan Phương trở nên nổi tiếng hơn sau thời gian hoạt động ở miền Bắc - Ảnh: FBNV
Lan Phương trở nên nổi tiếng hơn sau thời gian hoạt động ở miền Bắc
Ảnh: FBNV
Nữ diễn viên Nàng dâu order đã có những so sánh về môi trường showbiz ở hai miền đất nước trên trang cá nhân. Theo nữ diễn viên, môi trường làm việc ở showbiz miền Nam lúc nào cũng hối hả, năng động trong khi đó ở miền Bắc thì có thể nhàn nhã và cô có thời gian để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Bên cạnh đó, môi trường làm việc trong miền Nam đòi hỏi nghệ sĩ phải đa năng, làm được nhiều vai trò khác nhau còn ở phía Bắc thì người nghệ sĩ chỉ tập trung vào lĩnh vực mà họ đã chọn. 
Với kinh nghiệm lâu năm trong làng giải trí Lan Phương cho rằng: “Showbiz miền Nam kiếm tiền từ việc quay phim nhanh nhưng lại có lúc phát hoảng vì thiếu show, nghệ sĩ luôn phải có chiêu trò để khán giả nhắc đến mình và cạnh tranh nhiều nên ai cũng phải năng động, thay đổi hình ảnh để khiến mình nổi bật. Trong khi đó, dù ở miền Bắc tiền quay phim kiếm chậm hơn nhưng sau đó hiệu ứng của bộ phim lại giúp kiếm tiền nhanh. Hơn nữa, hầu như không có việc bon chen, cạnh tranh, ai cũng bình thản làm việc của người nấy”.
Chính vì vậy, Lan Phương chọn thị trường miền Bắc để hoạt động nghệ thuật và sinh sống. Từ khi ra Bắc danh tiếng của nữ diễn viên cũng được nhiều người biết đến qua các bộ phim truyền hình như Nàng dâu order, Cả một đời ân oán… Bên cạnh đó, nữ diễn viên sinh năm 1983 cũng ít dính vào những scandal hay chuyện thị phi mà vẫn được khán giả quan tâm, yêu thương.
Showbiz hai miền Nam-Bắc khác nhau thế nào?1
Lan Phương hài lòng với hạnh phúc và công việc hiện tại
Ảnh: FBNV
Nhiều đồng nghiệp và khán giả đồng ý với quan điểm này của diễn viên Lan Phương. Một số khán giả cũng cho biết họ cảm thấy ngán ngẫm với việc cuộc sống của nghệ sĩ bị đưa lên gameshow quá nhiều. Bên cạnh đó, họ cũng đánh giá rằng kịch bản phim truyền hình của miền Nam hời hợt không sâu sắc như của miền Bắc. Các scandal, chiêu trò của một số nghệ sĩ phía Nam làm cho khán giả ngao ngán, không còn mặn mà với phim truyền hình.
Lan Phương là một trong những diễn viên được khán giả yêu thích qua các vai diễn hiền lành, chân chất trong các phim truyền hình và điện ảnh. Sau thời gian hoạt động, cô bất ngờ kết hôn với một doanh nhân người Anh làm trong ngành khách sạn. Hiện tại, cả hai vợ chồng đều làm việc ở Hà Nội và có với nhau một bé gái. Cô và chồng cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống gia đình trên mạng xã hội.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thích xem phim

Thích xem phim

Tôi người miền Nam nhưng hoàn toàn đồng ý. Phim hài hay hài kịch miền Nam vài năm vài trước lúc chưa nở rộ game show tràn lan như bây giờ thì rất hay và ý nghĩa có phong vị riêng. Không châm biếm sâu cay nhiều lúc có một chút đanh đá như miền Bắc nhưng lại thông minh dí dỏm nhẹ nhàng nhưng cũng đủ khiến đối tượng bị châm biếm phải "nhột" còn khán giả thì có tràng cười đã đời. Cười thông minh, cười nhân văn.
Ngược lại hài miền Bắc người miền Nam coi thường hay bị nhức đầu với những ai chỉ tìm tới hài mục đích chính là giải trí. Hài Bắc nhiều lúc rất "xéo xắt", dữ dằn nhưng cực kì có văn hóa. Còn phim Bắc thì nói thật là chất lượng hơn phim Nam nếu nói về tính nhân văn, văn hóa cũng như nội dung hợp lí, đào sâu khai thác và cố gắng đưa ra những sản phẩm chất lượng chứ. Phim miền Nam thì mạnh hơn ở mảng giải trí. Đánh đúng thị hiếu, xem rất thích nhưng xem nhiều sẽ thấy nhàm và không đọng lại bao nhiêu. Tuy nhiên cũng có một số ít phim miền Nam rất đặt nặng chất lượng. Xem xong rất thích.
Thích phim/hài của miền nào tùy vào sở thích cá nhân cũng như xuất phát điểm của một người. Không có chuẩn chung chp điều này được.
Minh

Minh

Hay quá, rất thích những phản hồi có tâm và đa chiều như của bạn chứ không phải nhận xét kiểu cảm tính thái quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm