Diệp Lâm Anh: 'Chẳng thể ở cạnh một người không yêu'

0 Thanh Niên Tuần San

(iHay) Diệp Lâm Anh đã không còn như ngày xưa! Đó chính là những gì người ta có thể thốt lên khi nhìn lại chặng đường mà cô đã trải qua.

(iHay) Biết Diệp Lâm Anh từ 5 năm trước, khi cô gái này vừa vào Sài Gòn lập nghiệp. Cứ ngỡ cô gái Hà Nội này sẽ bị nhấn chìm kể từ sau scandal chụp ảnh nude với trăn. Thế nhưng gần đây, cô ấy đã khiến mọi người phải “giật mình” vì luôn xuất hiện trong những dự án phim mới. Diệp Lâm Anh đã không còn như ngày xưa! Đó chính là những gì người ta có thể thốt lên khi nhìn lại chặng đường mà cô đã trải qua.

Diệp Lâm Anh: Tôi là cô gái ngoan 1
Diệp Lâm Anh: 'Chẳng thể ở cạnh một người không yêu' - ảnh 2

Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ nghĩ đến mấy chuyện đó. Tôi chẳng thể nào ở bên cạnh một người mình không yêu. Tôi tự lập từ sớm và luôn đi trên đôi chân của mình.

Diệp Lâm Anh: 'Chẳng thể ở cạnh một người không yêu' - ảnh 3
* Sau bộ phim Siêu nhân X của Nguyễn Quang Dũng, bạn lại xuất hiện trong dự án phim Con ma nhà họ Vương của Vũ Ngọc Đãng? Diệp Lâm Anh có gặp khó khăn gì trong diễn xuất khi từ đả nữ lại biến thành con ma không?
Hai vai diễn này cũng hơi hơi giống nhau. Bởi con ma cũng có nhiều cảnh ngã cầu thang, rượt đuổi... Khác nhau ở điểm trong phim Siêu nhân X, tôi phải hành động nhiều hơn, trong khi đóng vai ma, ở những cảnh chưa chết tôi diễn thiên về nội tâm.
* Nhìn bạn, người ta nghĩ đến con đường quen thuộc: người mẫu lấn sân sang ca hát, rồi lại đóng phim...
Nhiều người vẫn nghĩ tôi là người mẫu bởi trước đây tôi thi Vietnam’s Next Top Model, nhưng thực ra tôi chưa bao giờ làm nghề này. Thời đó, tôi tham gia cuộc thi cho biết mà thôi. Tôi yêu thích đóng phim từ rất lâu rồi. Ngày mới vào Sài Gòn, tôi đã đi học võ vì mơ một ngày mình sẽ tham gia vào một bộ phim hành động. Thế nhưng, tôi cũng không biết làm thế nào để có thể tham gia đóng phim, cho đến một ngày anh Dũng gọi tôi. Anh ấy nói vai đó hợp với tôi, khi anh ấy thấy tôi trên chương trình Cuộc đua kỳ thú.
* Ồ, vậy là chương trình truyền hình thực tế đã giúp Diệp Lâm Anh rất nhiều?
Truyền hình thực tế cần nghệ sĩ và nghệ sĩ cũng cần đến các chương trình truyền hình thực tế.
* Trước đây, Diệp Lâm Anh từng chia sẻ rằng bạn sẽ không thỏa hiệp với bất cứ ai? Nghe qua thấy bạn có vẻ cứng nhắc quá?
Tôi cứng nhắc lắm! Nhưng là ngoài đời thường, còn trong công việc thì khác. Như trong quá trình đóng phim, tôi rất tin tưởng anh Quang Dũng nên anh ấy bảo làm gì tôi sẽ làm cái đó. Trong phim Siêu nhân X, tôi đã diễn cảnh cởi đồ mặc dù tôi chẳng bao giờ muốn đóng những cảnh nhạy cảm. Khi nghe anh Dũng nói cảnh này cần thiết, tôi tin và làm theo.
* Nhiều người hâm mộ Diệp Lâm Anh đùa rằng bạn hợp tác với hai đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Nguyễn Quang Dũng vì bạn cũng “khùng” y chang họ?
Tôi khùng nặng luôn! Các bạn tôi thường nói như vậy đấy.
* Bạn khùng đến mức nào?
Thật sự tôi cũng không biết nữa. Nhưng có lẽ tôi khùng bởi con gái bình thường có mấy ai có sở thích như tôi. Tôi mê học võ, thích xem và đóng phim hành động. Các trò chơi “hành xác” cũng khiến tôi mê mẩn.
* Mê đến mức bạn nhận làm MC trong gameshow Không giới hạn - Sasuke Việt Nam. Nhiều người sẽ cho rằng bạn ôm đồm khi vừa ca hát, đóng phim, giờ lại còn làm MC nữa?
Mọi người hay nghĩ đến từ “ôm đồm” bởi mọi người không thể làm được nhiều việc. Tôi vẫn nhận được những câu như “sao ôm đồm thế?”, “sao làm lắm việc thế”, “sao tham lam thế”... Nhưng tôi thấy bình thường. Cũng có nhiều chương trình mời tôi làm MC mà tôi cảm thấy mình không phù hợp, tôi sẽ không nhận lời. Còn với chương trình phù hợp với hình tượng của mình thì cớ gì mình lại không làm. Tôi luôn xác định mình là ai, mình đang làm gì. Dù có làm gì đi nữa, ca hát, nhảy múa, diễn xuất, hay làm MC... mọi người sẽ thấy đó là hình ảnh mà tôi đang xây dựng: một cô gái mạnh mẽ, hành động.
* Giữa đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Vũ Ngọc Đãng thì Diệp Lâm Anh “yêu” ai nhiều hơn?
Tôi thích cả hai anh như nhau. Anh Dũng là người đầu tiên đưa tôi đến con đường điện ảnh. Ban đầu tôi nghĩ anh Dũng là người khó gần, đến lúc làm việc chung với anh thì tôi lại thấy anh ấy rất dễ thương, anh thường để diễn viên tự diễn xuất. Tôi thấy thoải mái khi làm việc cùng anh ấy. Còn anh Đãng lại là người đặc biệt. Do tôi chưa được học về diễn xuất, mà vai con ma lại có những đoạn nội tâm nên anh Đãng đã dạy tôi từng li từng tí mà không hề phàn nàn. Anh ấy đã cho tôi những lời khuyên tốt. Cả hai anh đều mang đến cho tôi những điều tốt đẹp.
Diệp Lâm Anh: Tôi là cô gái ngoan 2
* Diệp Lâm Anh đã từng sử dụng sự gợi cảm, vẻ đẹp để đánh đổi lấy tiền bạc và ánh hào quang của sự nghiệp chưa?
Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ nghĩ đến mấy chuyện đó. Tôi chẳng thể nào ở bên cạnh một người mình không yêu. Tôi tự lập từ sớm và luôn đi trên đôi chân của mình.
* Nhưng nếu người đó giúp bạn có được những thứ “lấp lánh” như ánh hào quang trên thảm đỏ hay kim cương trên ngón tay?
Tôi không thể vui được khi sống cạnh người mình không yêu. Tôi có thể phát triển sự nghiệp, có thể sống giàu sang nhưng cuối cùng những điều đó để làm gì nếu như mình không vui. Tôi thật sự đã rất kiên trì kể từ khi bước vào con đường nghệ thuật. Có những lúc tôi cảm thấy nản, có những lúc mọi chuyện không được như ý mình. Nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi. Bởi được hát, được diễn xuất là tôi đang được sống với đam mê. Làm được những điều đó, tôi thấy vui và thấy sướng. Nếu đánh đổi mà mình cảm thấy không vui thì tôi không làm. Tôi chỉ mong muốn có một người bạn trai giỏi hơn mình.
* Diệp Lâm Anh đã nghĩ gì khi chụp bộ ảnh nude cùng trăn? Bạn có ân hận khi nhìn về quãng thời gian đó không?
Ban đầu, tôi không có ý định chụp ảnh nude. Khi chụp, tôi cảm thấy bình thường, bởi tôi xem rất nhiều các chương trình và hình ảnh của nước ngoài. Người ta xem chuyện chụp ảnh này rất bình thường. Nhưng có lẽ ở VN đây là chuyện rất khó chấp nhận. Tôi không thể ngờ hình ảnh lan tỏa nhanh đến như thế. Buổi sáng, sau khi một tờ báo đăng tải bộ hình, tôi đã gọi yêu cầu gỡ xuống nhưng mọi chuyện đã muộn. Thật sự, ngay hôm tôi nhận được hình ảnh, tôi đã thấy bộ hình không đủ đẹp để đăng tải.
* Bạn có ân hận vì lỡ chụp một bộ hình “không đủ đẹp” như vậy không?
Không. Những gì mình không thể sửa chữa được thì mình không nên nghĩ đến nó nữa. Bây giờ tôi đã chụp được nhiều bộ hình đẹp hơn. Nếu tôi cứ ngồi hối tiếc, buồn thì cũng chẳng để làm gì bởi tôi đâu có thay đổi được quá khứ. Tôi chỉ cố gắng thay đổi những việc mà mình đang và sẽ làm. Tôi cẩn thận hơn trong việc sử dụng hình ảnh và lựa chọn ê kíp thực hiện.
Diệp Lâm Anh có phải là cô gái ngoan hiền?
Ồ, tôi ngoan hiền.
* Nếu Diệp Lâm Anh mà hiền thì đâu có những cú gây sốc như chụp ảnh với trăn, rồi còn những lời đáp trả đanh thép với BTC của Bước nhảy hoàn vũ?
Định nghĩa hiền của mọi người khác nhau. Với tôi, hiền nghĩa là tôi không gây hại đến ai. Chuyện ở Bước nhảy hoàn vũ, tôi nghĩ mọi người đã hiểu lầm mình. Mọi người không chịu tìm hiểu vấn đề mà chỉ đọc lướt qua tít bài báo rồi quy tội cho tôi. Sau cuộc thi, tôi chỉ duy nhất trả lời phỏng vấn một tờ báo mạng. Câu nói được đưa lên tít bài báo hoàn toàn không phải là câu nói của tôi. Tôi nhớ khi đó vào 10 giờ sáng, tôi đọc được bài báo và gọi điện yêu cầu họ chỉnh sửa lại cho chính xác hoặc bỏ bài đó vì tôi biết nhiều khán giả bây giờ chỉ đọc cái tít hoặc xem hình chứ ít ai đọc hết cả bài phỏng vấn. Bài báo khiến cho hình ảnh và tinh thần mà tôi thể hiện trong cuộc thi hoàn toàn sai lệch. Sau bài đầu tiên, tôi có trả lời thêm một tờ báo mạng khác để mọi người có cách nhìn đúng hơn về tôi. Giờ tôi không muốn nhắc gì đến chuyện này nữa.
* Nhưng có vẻ đã quá muộn?
Với những người không chịu tìm hiểu sâu vào vấn đề, họ mãi mãi không bao giờ hiểu được dù tôi có đến gặp họ và nói chuyện với họ. Thật lòng tôi không quan tâm đến những người như vậy.
* Làm nghệ sĩ mà không quan tâm đến khán giả sao? Bạn không sợ mếch lòng họ à?
Tôi chỉ quan tâm đến những khán giả thật sự nghĩ về tôi, những người thật sự muốn tìm hiểu về câu chuyện đó. Nếu họ không muốn tìm hiểu, họ chỉ thấy sơ qua rồi bàn tán thì tôi có quan tâm cũng không thể thay đổi được gì. Sau Bước nhảy hoàn vũ tôi có thêm một lượng người hâm mộ mới. Người nào thương tôi thì vẫn cứ thương. Người nào ghét thì vẫn sẽ ghét. Không thể buộc người ta thay đổi theo ý của mình được.
* Diệp Lâm Anh nghĩ người ta ghét bạn vì điều gì?
Tôi cũng không biết nữa.
Có những người đã cống hiến rất nhiều cho nghệ thuật mà vẫn bị ghét đó thôi. Tôi còn quá mới. Các anh chị đã làm lâu trong nghề rồi vẫn có anti-fan. Có người yêu thì phải có người ghét.
* Bởi vậy người ta nói làm nghệ thuật bạc lắm? Như có chuyện một nghệ sĩ nữ bị tẩy chay hàng loạt, hay chuyện nghệ sĩ bị khán giả quay lưng vì tin đồn xuất phát từ những trang Facebook ảo trên mạng?
Không bạc! Trong cuộc sống, không chỉ có nghệ sĩ mà bất cứ ai cũng phải trải qua những va vấp, khó khăn. Quan trọng là mình vượt qua được chuyện đó như thế nào.
* Nhiều người vẫn tự nhận mình ngoan và lành tính đến khi mọi chuyện... vỡ lở?
Việc này theo quan điểm của tôi rất ngoan và rất lành, nhưng có thể theo quan điểm của người khác thì không. Tôi ngoan và lành theo tiêu chuẩn của tôi. Tôi ngoan vì tôi là người biết nghĩ cho gia đình. Tôi chẳng bao giờ hại ai nên tôi lành.
* Tin đồn Diệp Lâm Anh có tình cảm với bạn nhảy... phải chăng là một chiêu PR?
Không hề có chiêu thức nào hết. Tôi và Zhivko quá hợp nhau. Cả hai đều thích hip hop và hình ảnh của cả hai đều mạnh mẽ. Tôi thương Zhivko vì bạn ấy giỏi và tính tình rất dễ thương, trẻ con. Mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên, tôi đâu thể ép mọi người thích chúng tôi.
* Diệp Lâm Anh thân mật với Zhivko như vậy không sợ bạn trai ghen sao?
Tôi có bạn trai đâu mà ghen! Nhưng nếu có bạn trai thì chắc cũng sẽ không ghen đâu, vì công việc là công việc còn chuyện đời tư là đời tư.
* Cám ơn Diệp Lâm Anh về những chia sẻ chân thành!

Ảnh: Tiên nguyễn

>> Ninh Dương Lan Ngọc ướt sũng với thử thách gameshow thể thao
>> Hương Giang Idol thân thiết với Hiếu Nguyễn đi ra mắt gameshow vận động
>> Ninh Dương Lan Ngọc: 'Nếu đoạt giải nhì, chắc tôi cũng khóc nhè như Angela Phương Trinh'
>> Hương Giang Idol: 'Angela Phương Trinh xứng đáng là quán quân'

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.