Đình chỉ thi công ở đình cổ bị bê tông hóa

2 Thanh Niên
Ngày 30.7, Sở VH-TT TP.Hà Nội đã có Văn bản 2882 gửi H.Ứng Hòa về việc ngôi đình cổ Lương Xá bị bê tông hóa hoàn toàn các cấu kiện gỗ. 
Đình Lương Xá (ảnh chụp chiều 31.7) /// Bình Nguyễn Đình Lương Xá (ảnh chụp chiều 31.7) - Bình Nguyễn
Đình Lương Xá (ảnh chụp chiều 31.7)
Bình Nguyễn
Văn bản được soạn thảo sau khi đại diện Ban Quản lý danh thắng (Sở VH-TT) phối hợp với Phòng VH-TT H.Ứng Hòa, UBND xã Liên Bạt và đại diện Ban Quản lý di tích cơ sở kiểm tra hiện trạng di tích. Theo đó, Sở đề nghị UBND H.Ứng Hòa chỉ đạo các phòng ban chức năng UBND xã Liên Bạt, Ban Quản lý di tích cơ sở đình chỉ hoạt động vi phạm tu bổ di tích.
Sở cũng đề nghị UBND H.Ứng Hòa chỉ đạo các phòng ban chức năng UBND xã Liên Bạt, Ban Quản lý di tích báo cáo bằng văn bản, trong đó có đề xuất phương án khắc phục gửi Sở tổng hợp và báo cáo UBND TP trước ngày 15.8. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các tổ chức, cá nhân liên quan về việc để xảy ra sai phạm tại di tích.
Theo nhận định của đoàn kiểm tra, di tích đình Lương Xá đã bị hạ giải hạng mục Đại bái, Hậu cung. Tại vị trí đình cũ đang xây dựng công trình kết cấu bê tông, đã dựng hệ cột, bộ vì và đang hoàn thiện phần mái. Các cấu kiện gỗ, chi tiết mảng chạm, hiện vật chất liệu gỗ được tập kết, lưu giữ tại sân và nhà kho nhà văn hóa thôn Lương Xá.
Đình Lương Xá tuy chưa được xếp hạng nhưng có trong danh mục kiểm kê di tích trên địa bàn H.Ứng Hòa, hiện do UBND H.Ứng Hòa, UBND xã Liên Bạt quản lý theo phân cấp của TP. Việc hạ giải, đổ bê tông các hạng mục trong di tích đình Lương Xá là hoàn toàn sai quy định.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tien nguyen

tien nguyen

Thua
hungdung

hungdung

Phải gọi đúng từ là đình cổ đã được hiện đại hóa

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai diễn viên Lee Gun, Choi Yul cùng MC Hwang Geon Ha và quản lý của nhóm nhạc EXID đều quan tâm đến sự kiện bóng đá khép lại trên sân vận động Mỹ Đình /// ẢNH: INSTAGRAM NV >

Sao Hàn chúc mừng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Vòng chung kết lượt về AFF Cup 2018 đã để lại nhiều cảm xúc thăng hoa khi thầy trò HLV Park Hang Seo giành cúp vô địch. Sau sự kiện, nhiều nghệ sĩ xứ kim cũng nhanh chóng chúc mừng đến người hâm mộ Việt Nam.