Chuyện đời chuyện nghề:

Đinh Thu Hiền vừa làm vườn vừa làm thơ

0 Thanh Niên
Sau hai tập phóng sự Tình Đi bụi, một tập ký sự Người nổi tiếng, tôi biết và đặc biệt tập thơ Hiền là Hiền (in chung) ra mắt vào năm 2011 thì nhà thơ Đinh Thu Hiền “biệt tích” với thơ.
Nhà thơ Đinh Thu Hiền /// Ảnh: Q.Trân Nhà thơ Đinh Thu Hiền - Ảnh: Q.Trân
Nhà thơ Đinh Thu Hiền
Ảnh: Q.Trân
Dịp cuối tuần chỉ thấy chị rong ruổi về Bình Chánh (TP.HCM) làm vườn, chăm sóc cây cối. Đinh Thu Hiền “bật mí” lúc giá đất vùng ven còn rẻ, chị đã tích góp tiền nhuận bút, vét hết lương thưởng mới mua được mảnh đất giá chỉ 250 triệu đồng. Nhờ lao động cật lực và rất yêu nghề nông mà “khu vườn yên tĩnh” của nhà thơ đã hình thành.
Cứ tưởng Hiền giã từ sự nghiệp thơ, chăm lo “làm báo, làm vườn”, ai ngờ Hiền thông báo, nhờ hằng tuần về đất nhà thanh thản mà lại có khí thế để làm thơ.
Hiện chị đã hoàn thành bản thảo một tập thơ về địa danh, và có lẽ đây là lần đầu tiên các vùng đất nổi tiếng của VN đều có trong tác phẩm mới của chị.
Hiện Đinh Thu Hiền đã tốt nghiệp thạc sĩ báo chí và đang công tác tại Báo Phụ nữ VN.
Đinh Thu Hiền vừa làm vườn vừa làm thơ - ảnh 1

tin liên quan

Thơ của cô giáo dạy làm thơ
Thời nay, những người yêu, hiểu và làm thơ theo niêm luật cũ không nhiều. Ở Cái Bè (Tiền Giang) hiện có một cô gái làm thơ theo kiểu cũ với 'nội công thâm hậu'.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo Kaity Nguyễn, cái gì nổi lên quá nhanh cũng sớm ngày mất lửa>

Kaity Nguyễn: Chưa bao giờ thích được gọi là 'hot girl'

Bất ngờ vụt sáng từ vai diễn đầu tay trong Em chưa 18, Kaity Nguyễn được xem là viên ngọc quý của điện ảnh Việt. Tuy có rất nhiều lời mời đóng phim nhưng chưa có một dự án nào thật sự khiến Kaity tâm đắc. Liệu thành công của Em chưa 18 có là cái bóng quá lớn khiến Kaity Nguyễn thấy áp lực?