'Dispatch' bị kiến nghị đình bản vì soi mói đời tư nghệ sĩ

0 Thanh Niên Online
Sau khi chia sẻ ảnh hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (Black Pink), Dispatch vấp phải làn sóng chỉ trích. Thậm chí, nhiều người còn yêu cầu trang tin này đóng cửa.
'Dispatch' bị phản ứng dữ dội vì 'rình mò' đôi tình nhân Kai và Jennie 'Dispatch' bị phản ứng dữ dội vì 'rình mò' đôi tình nhân Kai và Jennie
'Dispatch' bị phản ứng dữ dội vì 'rình mò' đôi tình nhân Kai và Jennie
Sáng 1.1, Dispatch “khui” chuyện tình cảm của Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) khiến dư luận ngỡ ngàng. Và vẫn như mọi năm, việc trang tin phanh phui quan hệ tình ái giữa người nổi tiếng đã nhận về nhiều “gạch đá”. Tuy nhiên, đến năm nay, làn sóng phản đối Dispatch dâng cao khi người hâm mộ lẫn cư dân mạng gửi đơn phản đối thẳng lên website của Nhà Xanh.
Đưa ra lý do trang tin đã soi mói đời sống cá nhân, xâm phạm đời tư nghệ sĩ quá nhiều, những người bức xúc Dispatch đã yêu cầu chính phủ đình bản nó. Đơn kiến nghị còn nêu rõ: “Quyền riêng tư của nghệ sĩ đã bị xâm phạm chỉ vì họ là những người nổi tiếng”. Trong vòng 24 tiếng đồng hồ, đã có hơn 19.000 người ủng hộ. Con số này tiếp tục tăng cao trong những giờ vừa qua.
 'Dispatch' bị kiến nghị đình bản vì soi mói đời tư nghệ sĩ - ảnh 1
Đơn kiến nghị Dispatch đóng cửa
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH NAVER
Được biết, website Nhà Xanh tiếp nhận các đơn kiến nghị từ công dân bắt đầu hồi tháng 3.2017, khi Tổng thống Moon Jae In, một cựu luật sư nhân quyền, nhậm chức. Trong thời hạn 30 ngày, số người tham gia kiến nghị đạt 200.000 lượt thì chính phủ sẽ giải quyết yêu cầu đề ra đó. Vậy là trước ngày 31.1 tới, đơn phản đối Dispatch phải cán mốc được con số ủng hộ trên để có thể được xem xét.
Đây không phải lần đầu Dispatch đối mặt với đơn kiến nghị đòi dẹp bỏ trang tin. Hồi giữa năm ngoái, cơ quan truyền thông này cũng rơi vào tình trạng tương tự khi liên tục đăng tải thông tin tiêu cực chưa được kiểm chứng về gà nhà YG. Lúc bấy giờ, Dispatch khiến dư luận Hàn Quốc tức giận vì khẳng định G-Dragon (Big Bang) nhận biệt đãi trong quân ngũ, ám chỉ Mino (Winner) có vấn đề vì theo dõi tài khoản nhạy cảm trên Instagram và “đào bới” danh tính chồng Choi Ji Woo.
'Dispatch' bị kiến nghị đình bản vì soi mói đời tư nghệ sĩ - ảnh 2
Kai và Jennie là hai nghệ sĩ mới nhất bị Dispatch phanh phui chuyện tình cảm
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH NAVER
Được biết, Dispatch có “truyền thống” công khai tin hẹn hò sao Hàn vào ngày đầu tiên mỗi năm. Trước Kai - Jennie, trang tin từng cho “lên sóng” các đôi: Rain - Kim Tae Hee (2013), Lee Seung Gi - Yoon A (2014), Lee Jung Jae - Im Se Ryung (2015), Kim Junsu - Hani (2016), G-Dragon - Joo Yeon (2017), Lee Joon - Jung So Min (2018). Phần lớn đều lên tiếng thừa nhận tình cảm, riêng G-Dragon và Joo Yeon không đưa ra phát ngôn cụ thể.
Không chỉ ngày 1.1, Dispatch còn sẵn sàng đưa tin cùng ảnh hẹn hò của sao nếu thấy thời điểm thích hợp, điển hình như các trường hợp của đôi Song Joong Ki - Song Hye Kyo, UEE - Kangnam, Nam Joo Hyuk - Lee Sung Kyung, Zico - Seolhyun, Lee Jong Suk - Park Shin Hye, Kai - Krystal, Lee Min Ho - Suzy…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Truyền thuyết về Quán Tiên nằm trong số ít phim truyện được nhà nước đặt hàng trong thời gian gần đây /// TL

Băn khoăn kiểm duyệt, quỹ điện ảnh và phim đặt hàng

Ngày 24.9, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội họp xem xét thẩm tra dự án luật điện ảnh sửa đổi, đồng thời lấy ý kiến của các đại biểu về một số vấn đề Bộ VH-TT-DL trình Quốc hội như: đấu thầu hay không các phim nhà nước, có nên quy định về quỹ Điện ảnh trong luật, kiểm duyệt thế nào với phim trên mạng.