'Độ ta không độ nàng' lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Vpop

2 Thanh Niên Online
Sau một tuần gây sốt, Độ ta không độ nàng chưa có dấu hiệu 'hạ nhiệt', thậm chí có đến 12 phiên bản đồng loạt 'đổ bộ' bảng xếp hạng nhạc Việt.
Bất chấp tranh cãi, loạt ca sĩ vẫn cover 'Độ ta không độ nàng' theo nhiều phiên bản khác nhau /// Ảnh: Chụp màn hình Bất chấp tranh cãi, loạt ca sĩ vẫn cover 'Độ ta không độ nàng' theo nhiều phiên bản khác nhau - Ảnh: Chụp màn hình
Bất chấp tranh cãi, loạt ca sĩ vẫn cover 'Độ ta không độ nàng' theo nhiều phiên bản khác nhau
Ảnh: Chụp màn hình
Những ngày qua, Độ ta không độ nàng trở thành bom tấn, “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng nhạc Việt và giúp các giọng ca mới đến gần với khán giả. Mỗi ngày, có đến hàng chục bản cover được ra đời. Dù chưa có thống kê chính thức, nhưng tổng số bản hát lại ca khúc nhạc Hoa lời Việt này có thể đã lên con số hàng trăm và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Đáng chú ý, lần đầu tiên trong lịch sử nhạc Việt, Độ ta không độ nàng trở thành ca khúc có đến 3 phiên bản cùng lọt vào Top 10 Zingchart tuần. Mỗi bản audio đa dạng phong cách: phiên bản nam của Thái Quỳnh (hạng 3), phiên bản nữ do Hương Ly trình bày (hạng 7) và phiên bản remix theo phong cách nhạc điện tử do Anh Duy và DinhLong thể hiện (hạng 8).
'Độ ta không độ nàng' lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Vpop - ảnh 1
Trong số đó, Độ ta không độ nàng của Thái Quỳnh là phiên bản “hút fan” nhất. Bản audio tăng vọt 6 bậc để tiến lên Top 3 và sở hữu 38 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Thái Quỳnh là một trong những người góp công giúp Độ ta không độ nàng lan tỏa thời gian đầu và bùng nổ thành trào lưu. Vừa qua, giọng ca không chuyên trình làng MV chính thức cho ca khúc. Nội dung MV giúp khán giả hiểu hơn về câu chuyện trong bài hát.
Top 40 Zingchart tuần này còn chào đón phiên bản Độ ta không độ nàng của Hoàng Y Nhung, “hạ cánh” tại hạng 28. Tổng số phiên bản vào Top 100 đã tăng lên đến con số 12, gồm các gương mặt: Phương Thanh, Khánh Phương, Minh Vương M4U, Thiên An, Đình Phong & Phi Thành & Tài Bii, Đường Hưng, Huy Vạc. Với loạt thành tích chấn động, Độ ta không độ nàng trở thành một trong những hiện tượng nổi bật nhất trong lịch sử nhạc Việt.
Điểm lại Top 10 Zingchart tuần này, ngôi vương tiếp tục gọi tên Ai là người thương em của Quân A.P. Áp sát tại vị trí Á quân là Đau để trưởng thành của OnlyC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hòa qn

hòa qn

muốn hát cũng nên biết mình hát cái gì các bạn ạ, muốn nghe muốn xem cũng vậy không người ta lại bảo mình là a dua.
Đặng Quốc Hưng

Đặng Quốc Hưng

Muốn "comment" cũng nên biết mình comment cái gì phải không bạn, không người ta lại bảo mình a dua!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người viết lời giấu tên kể với chương trình ‘Unanswered Questions’ xung quanh hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop  /// Ảnh: SBS

Phanh phui hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc hé lộ sự việc nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ “vơ” tác phẩm người khác thành của mình, tạo ra nhiều “nhạc sĩ ma” (những người viết lời nhưng không được ghi tên trong phần credit - đóng góp sáng tạo).