Đoàn vũ công từ Ukraine đã tới Hà Nội, sẵn sàng cho Khát vọng trẻ 8

0 Thanh Niên Online

(TNO) 10 giờ sáng nay 23.12, 21 vũ công đến từ Đoàn múa Viện âm nhạc - Nghệ thuật thành phố Kharkov, Ukraine đã đặt chân tới sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng cho chương trình Khát vọng trẻ 8  -chủ đề Tổ quốc gọi tên mình do báo Thanh Niên tổ chức.

(TNO) 10 giờ sáng nay 23.12, 21 vũ công đến từ Đoàn múa Viện âm nhạc - Nghệ thuật thành phố Kharkov, Ukraine đã đặt chân tới sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng cho chương trình Khát vọng trẻ 8 - chủ đề Tổ quốc gọi tên mình do báo Thanh Niên tổ chức.

Ông Boris Nhicolaievich, giáo sư - viện sĩ - nghệ sĩ nhân dân Ukraine, Viện âm nhạc - Nghệ thuật thành phố Kharov là trưởng đoàn, kiêm biên đạo múa chính. Con trai ông Boris Nhicolaievich, anh Maxim sẽ là trợ lý biên đạo múa của chương trình lần này.
21 vũ công tham gia Khát vọng trẻ 8 đều là sinh viên của Viện âm nhạc - Nghệ thuật thành phố Kharkov, lần đầu tiên đến Việt Nam. Trong số trên, có một số bạn trẻ từng tham gia chương trình Khát vọng trẻ do báo Thanh Niên tổ chức tại Ukraine hồi tháng 9.2013.
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8Những vũ công xinh đẹp đã có mặt ở Hà Nội trưa nay
Đoàn khởi hành từ Kharkov lúc 4 giờ sáng ngày hôm qua, 22.12, sau một chặng đường dài di chuyển bằng xe buýt từ Kharkov đến Kiev, bằng máy bay từ Kiev tới Moscow và bay từ Moscow tới Hà Nội, các thành viên dù mệt mỏi nhưng vẫn rất vui và háo hức khi lần đầu tiên được diễn ở Việt Nam.
Chiều nay, 23.12, đoàn các vũ công sẽ tham quan Thủ đô Hà Nội. Ngày mai, các vũ công sẽ có hành trình giao lưu nghệ thuật tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Trong chương trình Khát vọng trẻ 8 - chủ đề Tổ quốc gọi tên mình diễn ra đêm 28.12 tới tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), đoàn vũ công từ Ukraine sẽ biểu diễn các tiết mục múa ballet, trình diễn trang phục áo dài, thể hiện các hoạt cảnh cho các phần hát của các nghệ sĩ…
Anh Tạ Quang Hưng, giảng viên trường múa TP.HCM, hỗ trợ biên đạo múa cho các vũ công trong hơn 1 tuần tại Ukraine cho hay, anh đã nhiều lần hợp tác cùng các vũ công nước ngoài, tuy nhiên các bạn trẻ tại Đoàn múa Viện âm nhạc - Nghệ thuật thành phố Kharkov khiến anh luôn bất ngờ. “Các bạn luôn cố gắng để làm tốt nhất những gì giảng viên yêu cầu, tâm trạng luôn vui vẻ. Sau chuyến giao lưu tại Hạ Long, Quảng Ninh, chúng tôi sẽ tập luyện thêm thật kỹ lưỡng để đêm diễn Khát vọng trẻ thành công nhất”, anh Hưng nói.
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8Hành trình bay rất dài nhưng ai cũng háo hức với những ngày ở Việt Nam sắp tớivu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8Các vũ công đều là sinh viên, đây là lần đầu họ đến Việt Namvu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8Đoàn di chuyển về khách sạn, chuẩn bị cho chuyến thăm quan Hà Nội chiều 23.12
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8Đoàn vũ công có 9 nam, 12 nữ, tham gia Khát vọng trẻ 8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8Ông Boris Nhicolaievich, giáo sư - viện sĩ - nghệ sĩ nhân dân Ukraine, Viện âm nhạc - Nghệ thuật thành phố Kharov là trưởng đoàn, kiêm biên đạo múa chính cùng anh Maxim, con trai, trợ lý biên đạo múa
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8
vu-cong-ukraine-khat-vong-tre-8Các vũ công rất háo hức được diễn tại Khát vọng trẻ 8

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.