Độc đáo album nhạc vàng của cặp ca sĩ Tùng Anh - Lê Trinh

Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: Đình Dzũ - Nguyễn Sơn

0 Thanh Niên Online
Sau Solo cùng Bolero, Tùng Anh và Lê Trinh đều có những hoạt động nghệ thuật riêng nổi bật tại TP.HCM và Hà Nội. Đôi bạn thân cũng vừa quyết định kết hợp trong một album acoustic.
Âm nhạc và hình ảnh của sản phẩm được thực hiện theo phương thức thủ công, không lạm dụng thiết bị kỹ thuật Âm nhạc và hình ảnh của sản phẩm được thực hiện theo phương thức thủ công, không lạm dụng thiết bị kỹ thuật
Âm nhạc và hình ảnh của sản phẩm được thực hiện theo phương thức thủ công, không lạm dụng thiết bị kỹ thuật
Sản phẩm có chủ đề Tình đầu tình cuối, bao gồm 9 ca khúc nhạc vàng vang bóng một thời với sự hòa âm phối khí mộc mạc. Đặc biệt phần nhạc nền được chính những nhạc sĩ, nhạc công giỏi và nổi tiếng của các phòng trà xưa đánh live tại phòng thu. Điều này đòi hỏi một quá trình thực hiện hết sức phức tạp, kỹ lưỡng.
"Đối với những người yêu mến dòng nhạc vàng giai điệu bolero đều biết những ca khúc được phối khí trước năm 1975 đều rất đơn giản, mộc mạc. Điểm nhấn chính là kỹ thuật, cảm xúc và bản sắc cá nhân của người ca sĩ được truyền tải đến người nghe như thế nào mới là điều quan trọng. Đây cũng chính là một phần nguyên nhân của việc Tùng Anh và Lê Trinh quyết định hát lại những ca khúc cũ được phối theo phong cách acoustic. Mộc mạc, chân thành nhưng vẫn đầy cảm xúc", Tùng Anh chia sẻ. Đây là sự kết hợp thú vị giữa hai chất giọng Hà Nội - TP.HCM, nói lên rằng nhạc vàng, bolero không biên giới và là giá trị đẹp nói chung của người Việt.
Độc đáo album nhạc vàng của cặp ca sĩ Tùng Anh - Lê Trinh - ảnh 1
Tình đầu tình cuối là một trong những sản phẩm âm nhạc không lạm dụng kỹ thuật xử lý âm thanh hiện đại
Nói thêm về hình ảnh trong album, Tùng Anh cho biết chữ viết của ảnh bìa album được viết tay hoàn toàn và rất công phu. Hình ảnh trang trọng, nghệ thuật chứ không dễ dãi, góp phần đưa bolero về vị trí hào hoa như đã từng.
Giữa thời đại nhạc EDM đang được đánh giá là dòng nhạc thời thượng, quyết định gắn bó với dòng nhạc trữ tình, bolero theo phong cách xưa được cho là sự dũng cảm của cả hai. Lần này, Tùng Anh và Lê Trinh còn phát hành album acoustic với khát vọng mang chất mộc mạc của âm nhạc vào sản phẩm của mình. Tình đầu tình cuối sẽ được in riêng và ra mắt trong tháng 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.