Dời di sản 200 năm để xây dự án: Điều chỉnh quy hoạch để người dân tham gia phát triển du lịch

0 Thanh Niên
Liên quan dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (tại P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, Thanh Niên ngày 30.3 đề cập trong bài Dời di sản 200 năm để xây dự án), sáng 10.4, tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phê bình gay gắt vì cơ quan này chậm vào cuộc ghi nhận ý kiến của người dân.
Các công trình cổ tại làng Nam Ô sẽ được bảo vệ tại chỗ và tiến hành công tác trùng tu /// Ảnh: Hoàng Sơn Các công trình cổ tại làng Nam Ô sẽ được bảo vệ tại chỗ và tiến hành công tác trùng tu - Ảnh: Hoàng Sơn
Các công trình cổ tại làng Nam Ô sẽ được bảo vệ tại chỗ và tiến hành công tác trùng tu
Ảnh: Hoàng Sơn
Theo ông Nghĩa, làng Nam Ô có một mộ tiền hiền 700 năm, có đền thờ bà Liễu Hạnh và cũng là làng chài cổ nhất của TP..., lại bị một dự án khu du lịch có diện tích 36,6 ha phủ kín “coi như xóa hết” nhưng Ủy ban MTTQ lại chưa vào cuộc.
Tại cuộc họp báo quý 1/2018 diễn ra chiều cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ được điều chỉnh quy hoạch. Hiện Sở Xây dựng và chủ đầu tư đang điều chỉnh quy hoạch, tạo điều kiện cho cộng đồng tham gia phát triển du lịch.
Trong đó, mở một số lối xuống biển đủ rộng; trùng tu tôn tạo các di tích lịch sử; nghiên cứu phục hồi làng nước mắm Nam Ô thành khu vực tổ chức trình diễn...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gặp gỡ hot girl xứ Hàn Han Sara>

Gặp gỡ hot girl xứ Hàn Han Sara

Xinh đẹp, hát hay, năng động, hot girl xứ Hàn Han Sara sẽ mang đến những điều thú vị gì trong chương trình Gương mặt showbiz? Cùng giao lưu và đặt ra những thử thách khó nhất cho Han Sara và khách mời bí mật ngay tại đây.