Dời di sản 200 năm để xây dự án: Điều chỉnh quy hoạch để người dân tham gia phát triển du lịch

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Liên quan dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (tại P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, Thanh Niên ngày 30.3 đề cập trong bài Dời di sản 200 năm để xây dự án), sáng 10.4, tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phê bình gay gắt vì cơ quan này chậm vào cuộc ghi nhận ý kiến của người dân.
Các công trình cổ tại làng Nam Ô sẽ được bảo vệ tại chỗ và tiến hành công tác trùng tu /// Ảnh: Hoàng Sơn Các công trình cổ tại làng Nam Ô sẽ được bảo vệ tại chỗ và tiến hành công tác trùng tu - Ảnh: Hoàng Sơn
Các công trình cổ tại làng Nam Ô sẽ được bảo vệ tại chỗ và tiến hành công tác trùng tu
Ảnh: Hoàng Sơn
Theo ông Nghĩa, làng Nam Ô có một mộ tiền hiền 700 năm, có đền thờ bà Liễu Hạnh và cũng là làng chài cổ nhất của TP..., lại bị một dự án khu du lịch có diện tích 36,6 ha phủ kín “coi như xóa hết” nhưng Ủy ban MTTQ lại chưa vào cuộc.
Tại cuộc họp báo quý 1/2018 diễn ra chiều cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ được điều chỉnh quy hoạch. Hiện Sở Xây dựng và chủ đầu tư đang điều chỉnh quy hoạch, tạo điều kiện cho cộng đồng tham gia phát triển du lịch.
Trong đó, mở một số lối xuống biển đủ rộng; trùng tu tôn tạo các di tích lịch sử; nghiên cứu phục hồi làng nước mắm Nam Ô thành khu vực tổ chức trình diễn...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Vũ Luân và Trinh Trinh trong vở Hồn của đá /// ẢNH: H.K>

Mong cải lương trở thành opera Việt

Đạo diễn, nhạc sĩ, nghệ sĩ đều đang nỗ lực làm mới cải lương để âm nhạc truyền thống tiệm cận hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.
 /// ẢNH: NHÃ NAM>

'Món nợ' viết lại, vẽ lại về thời bao cấp

Hình ảnh mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhớ nhất về thời bao cấp là một chuyên gia giỏi tiếng Anh nhất Bộ Ngoại thương đang vung vẩy hai tay hai mớ rau muống và hát: “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Khu vực cảng chuyên dùng số 3, nơi phát hiện tàu cổ đắm /// ẢNH: HIỂN CỪ>

Kiến nghị cho phép doanh nghiệp tham gia khai quật tàu cổ đắm

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 18.8 cho biết, UBND tỉnh này đã có văn bản đề xuất, kiến nghị với Thủ tướng xem xét, chỉ đạo để giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến khai quật tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất (xã Bình Thuận, H.Bình Sơn).