Dự án phim của Bùi Thạc Chuyên đến LHP Cannes 2018

0 Thanh Niên
LHP quốc tế Cannes 2018 vừa công bố 15 gương mặt đạo diễn có dự án được chọn đến Cannes (Pháp) trong khuôn khổ chương trình The Atelier.
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc /// Ảnh: L.C.Hoàng Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc - Ảnh: L.C.Hoàng
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc
Ảnh: L.C.Hoàng
Theo đó, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc của VN cùng dự án phim Tàn tro rực rỡ (tựa tiếng Anh: Glorious Ashes) sẽ có mặt tại LHP Cannes (diễn ra từ ngày 10 - 16.5) để kêu gọi các đối tác đến từ khắp nơi trên thế giới đầu tư cho bộ phim và tham gia diễn đàn gặp gỡ các nhà làm phim, nhà sản xuất... nhằm có cơ hội trao đổi và hợp tác.
Trước khi đến Cannes 2018, Tàn tro rực rỡ đã từng thắng phần thưởng trị giá 15.000 USD trong chương trình Asian Project Market giúp hỗ trợ kinh phí thực hiện phim, thuộc khuôn khổ LHP Busan 2017 vào tháng 10.2017.
Tàn tro rực rỡ được chuyển thể kịch bản từ hai truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư là Củi mục trôi về Tro tàn rực rỡ, xoay quanh những loay hoay cô độc và ẩn ức của những con người ở vùng quê nghèo thông qua câu chuyện của 3 người đàn bà, cách họ yêu và giữ người đàn ông của mình. Hiện dự án phim vẫn đang ở giai đoạn tìm vốn đầu tư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm