Đua thuyền ở đảo Lý Sơn

0
Ngày 31.12, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức giải đua thuyền truyền thống nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện (1.1.1993) và chào đón năm mới. Gần 200 vận động viên là ngư dân ở 2 xã An Vĩnh và An Hải thuộc 8 đội thuyền tham gia tranh tài trên đường đua dài hơn 4.000 m.

Trước sự cổ vũ của hàng ngàn người xem, cuộc đua diễn ra rất gay cấn và hấp dẫn. Kết quả, đội thuyền rồng của xã An Hải đoạt chức vô địch.

Đua thuyền không chỉ là lễ hội truyền thống mang đậm chất văn hóa biển của ngư dân Lý Sơn cầu mong trời yên, biển lặng, khai thác được nhiều hải sản mà còn là dịp tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã hy sinh vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc nơi Hoàng Sa, Trường Sa.

Hiển Cừ

>> Nhộn nhịp hội đua thuyền xứ Lệ
>> Đua thuyền mừng tết Độc lập
>> Đua thuyền trên sông Thạch Hãn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ từ Đức cùng biểu diễn với nghệ sĩ VN trong buổi hòa nhạc Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt 	  /// Ảnh: Inspirito School of Music

Kết nối nghệ sĩ quốc tế từ xa

Dịch Covid-19 khiến việc dịch chuyển của những nghệ sĩ quốc tế đến VN trở nên khó khăn và gần như bất khả thi, nhưng từ đây nhiều ý tưởng về việc kết hợp từ xa đã được nghĩ đến.
Nghệ sĩ tham gia chương trình “Vẽ nhạc Trịnh” ở công viên bờ bắc sông Hương dịp Festival Huế 2018. Dự kiến tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được đặt tại công viên này 
	 /// Ảnh: CF NỐT TRỊNH

Vận động đúc tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Thừa Thiên-Huế

Ngày 21.4, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết hội vừa có văn bản gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân yêu quý cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vận động chương trình “Một giọt đồng cho Trịnh Công Sơn” để đúc tượng đồng nhạc sĩ tài hoa này tại Thừa Thiên-Huế.