Đức Phúc lựa chọn thí sinh nói xấu mình vào vòng trong

2 Thanh Niên Online
Trong tập 3 của The debut - Dự án số 1 lên sóng tối 22.6, Đức Phúc đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi quyết định chọn thí sinh từng tuyên bố rằng 'Đức Phúc chẳng có gì để chấm' vào vòng trong.
Đức Phúc trong vai trò giám khảo đã gây nhiều tranh cãi Đức Phúc trong vai trò giám khảo đã gây nhiều tranh cãi
Đức Phúc trong vai trò giám khảo đã gây nhiều tranh cãi
Truớc đó, một đoạn clip hậu trường được tung ra đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đó là việc một nam thí sinh hoài nghi về năng lực chấm điểm của Đức Phúc và buông lời chê bai giọng ca Ánh nắng của anh trong hậu trường ghi hình: "Hoàng Thùy Linh và Hương Tràm còn có cái gì đó để chấm. Còn Đức Phúc chẳng có gì để chấm cả". Tuy nhiên, trên sân khấu dự thi, anh chàng lại có thái độ khác, mỉm cười tươi tắn và gọi Đức Phúc bằng anh.
Ngay khi đoạn clip này được tung ra, khán giả, đặc biệt là fan của Đức Phúc tỏ ra khá bất bình trước thái độ của nam thí sinh này. Chàng trai này tên Phạm Hồng Phúc dự thi với ca khúc Fly to the Moon kết hợp với guitar và kèn harmonica. Tuy nhiên, Đức Phúc tỏ ra khá thích thú với phần thể hiện của thí sinh này, thậm chí còn lẩm nhẩm hát theo.
Đức Phúc lựa chọn thí sinh nói xấu mình vào vòng trong - ảnh 1
Thí sinh Phạm Hồng Phúc
Và khi tập 3 lên sóng, nhiều người khá bất ngờ khi Đức Phúc quyết định lựa chọn Phạm Hồng Phúc vào vòng trong mà không hề nhắc đến việc nam thí sinh này từng xem thường mình. Nam giám khảo còn dành nhiều lời khen ngợi: "Giọng hát của bạn mới, cách xử lý bài hát của bạn cũng rất là hay. Đặc biệt cái đoạn bạn thổi kèn mình rất ấn tượng. Bạn xử lý bài hát đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”.
Trong khi đó, Hương Tràm lại bất đồng quan điểm với Đức Phúc khi cho rằng Phạm Hồng Phúc quá an toàn trong việc lựa chọn bài hát. Ngay sau đó, nữ ca sĩ yêu cầu thí sinh phải thể hiện ngay một ca khúc khác có tiết tấu nhanh hơn và anh chàng đã làm hài lòng Hương Tràm khi ngẫu hứng trình bày Treasure (Bruno Mars).
Đồng tình cùng Hương Tràm và Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh cũng quyết định lựa chọn Hồng Phúc đi tiếp vào vòng trong. Ngay khi tập 3 lên sóng, nhiều dân mạng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của Đức Phúc. Tuy nhiên, câu chuyện anh ngồi "ghế nóng" vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi.
Mỹ Tâm: "Thí sinh mà chê giám khảo thì đừng có đi thi!"
Trong buổi họp báo công bố chương trình Giọng ca bất bại, nữ ca sĩ Họa mi tóc nâu cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn khi được phóng viên hỏi về việc học trò cưng Đức Phúc vấp phải tranh cãi vì ngồi "ghế nóng". 
Mỹ Tâm thừa nhận ban đầu, cô khá bất ngờ khi chương trình The debut - Dự án số 1 mời Đức Phúc làm giám khảo nhưng nữ ca sĩ cũng cho rằng phải có lý do và xem tiêu chí chương trình như thế nào thì ban tổ chức mới mời. "Giống như có câu mà các bạn hay nói là phục hay không phục thì họ cũng đã ngồi đó rồi. Tôi không phán xét và cũng không bao giờ nói ai xứng đáng hay không xứng đáng ngồi ghế nóng. Họ phải có lý do gì thì mới được ngồi ở đó. Chương trình đó phục vụ cho khán giả trẻ, vậy bây giờ khán giả trẻ họ thích ai? Là Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Isaac, Đức Phúc...? Người mời cảm thấy Phúc ngồi đó được thì trước mắt mình hãy cứ tôn trọng chuyện đó đã", Mỹ Tâm chia sẻ.
Đức Phúc lựa chọn thí sinh nói xấu mình vào vòng trong - ảnh 2Mỹ Tâm cho rằng thí sinh tham gia cuộc thi thì phải tôn trọng giám khảo dù có giỏi đến mấy
Nữ ca sĩ cũng cho rằng bản thân Đức Phúc phải tự biết mình nên nhận lời hay không. "Nếu Phúc cảm thấy hoàn toàn có thể làm được thì em ấy có thể làm. Phúc có thể không có nhiều kinh nghiệm hơn người khác, không hát hay hơn người khác, kỹ thuật cũng có thể còn yếu nhưng em ấy đã có hẳn quá trình trải qua một cuộc thi và cũng đã có kinh nghiệm, sự trải nghiệm thành công khi bước lên đỉnh vinh quang, sự đau khổ khi nhận những lời chê bai. Em ấy cũng có sự lột xác để trở thành một người theo kiểu khi tôi đẹp, bạn mới nghe giọng hát của tôi. Tất cả những vốn sống đó đủ để có thể ngồi trên ghế nóng, có thể nói chuyện với tất cả các thí sinh bước vào cuộc thi".
Mỹ Tâm cũng nói thêm: "Một khi Phúc đã nhận lời làm giám khảo thì nếu khán giả có chê cũng phải chịu. Tuy nhiên, thí sinh chê là không được. Thí sinh mà chê giám khảo thì đừng có đi thi. Bước vào cuộc thi thì phải chấp nhận cuộc chơi. Còn nếu bạn đi thi mà cứ nói không phục, không phục thì "ngon" ngồi lên đây đi, không phục thì đi thi làm gì? Nếu Phúc nói không hay, không có chuyên môn thì khán giả xung quanh sẽ có cái nhìn khác về Phúc, chứ không đến lượt thí sinh. Còn đã là thí sinh thì phải thua Phúc hết. Dù bạn có giỏi mấy mà bước vô làm thí sinh thì vẫn phải thua giám khảo, không bàn cãi".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Thuy

Phan Thuy

Đức Phúc nổi tiếng vì sự ngây ngô của mình hơn là ca hát
Loan

Loan

bạn nghe nhạc Đức Phúc chưa, hiii

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm