Đức Tuấn: 'Hát nhạc xưa để khán giả ngày nay yêu thích'

3 Thanh Niên Online
Là một trong những giọng ca trẻ gắn bó với dòng nhạc xưa, Đức Tuấn luôn chú trọng sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới. Đó cũng là lý do nam ca sĩ tâm đắc hát các sáng tác của Từ Công Phụng.
Đức Tuấn xuất hiện trong đêm nhạc 'Sol vàng' tôn vinh các sáng tác của nhạc sĩ Từ Công Phụng Đức Tuấn xuất hiện trong đêm nhạc 'Sol vàng' tôn vinh các sáng tác của nhạc sĩ Từ Công Phụng
Đức Tuấn xuất hiện trong đêm nhạc 'Sol vàng' tôn vinh các sáng tác của nhạc sĩ Từ Công Phụng
Trong chương trình Sol Vàng tôn vinh các sáng tác của nhạc sĩ Từ Công Phụng lên sóng lúc 20 giờ tối nay 10.12 trên VTV9, ca sĩ Đức Tuấn sẽ thể hiện ba ca khúc: Tình tự mùa xuân, Kiếp dã tràng Như ngọn buồn rơi. Đây đều là những ca khúc mà nam ca sĩ rất yêu mến và nằm lòng từ thời còn là sinh viên.
Cho đến hiện nay, Đức Tuấn là người đầu tiên thực hiện một album riêng những ca khúc của Từ Công Phụng. Việc phát hành album này là sự liều lĩnh của anh và ê kíp thực hiện bởi âm nhạc Từ Công Phụng tuy là nhạc nhẹ nhưng giàu chất cổ điển, bác học, không dễ để hát cũng chẳng dễ nghe. Nói về điều này, Đức Tuấn chia sẻ: "Quan điểm của tôi là làm nhạc xưa để khán giả ngày nay yêu thích. Tôi hát nhạc xưa nhưng luôn muốn mang đến cho khán giả những điều mới mẻ, hiện đại, cập nhật xu hướng quốc tế!".
Đức Tuấn: 'Hát nhạc xưa để khán giả ngày nay yêu thích' - ảnh 1
Nhạc sĩ Từ Công Phụng
Nam ca sĩ cũng cho biết nhạc sĩ Từ Công Phụng là người mà anh vô cùng tâm đắc vì cảm nhận được âm nhạc của ông rất phù hợp với mình, giống như sự giao thoa giữa cũ và mới, giữa cổ điển và hiện đại, giữa hai thế hệ nhạc sĩ và ca sĩ. "Dù biết các cô chú, anh chị đi trước trình bày những ca khúc này rất thành công nhưng Tuấn sẽ dành những điều đặc biệt nhất cho quý vị khán giả bằng cách thể hiện một cách chân thật nhất, đúng với những tâm tư tình cảm, nhịp sống mà chúng ta đang chia sẻ với nhau", Đức Tuấn bày tỏ.
Ngoài ca sĩ Đức Tuấn, đêm nhạc Sol vàng tháng 12 với chủ đề Mắt lệ cho người còn có sự tham gia của danh ca Thái Châu, Họa Mi cùng các ca sĩ Xuân Phú, Thanh Ngọc, Trọng Bắc...

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Riêng tôi , thế hệ ca sĩ sau này có Đức Tuấn hát nhạc xưa " dễ chịu ". Tuấn hát luôn trau chuốt kỹ lưỡng, âm sắc đẹp, có hồn . Dù có cách tân nhưng Đức Tuấn luôn giữ được cái hồn và chất riêng. Bài Tình hờ & Ngày xưa Hoàng Thị ( Phạm Duy ) là hai trong nhiều ví dụ rõ nhất.
tonydo

tonydo

Tôi tài hèn trí mọn ko được viết bình luận chính chu như mọi người; nhưng với ai khác thì ko được biết riêng Đức Tuấn muốn phê bình cũng khó mà vạch ra cái lỗi từ cá nhân cách ăn thói ở hay diễn dòng nhạc thì khỏi phải bàn .ĐT #1
Nguyễn Văn Sáng - Hà Tiên

Nguyễn Văn Sáng - Hà Tiên

Anh Tonydo - An Giang mến. Bình luận đâu cần phân biệt giai cấp, đối tượng ...Sao bạn có vẻ cau cú, mắc mỏ nhỉ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô đồng, hát văn, hầu dâng là “mối tình” tay ba không thể tách rời trên chiếu đồng

Hư thực hầu đồng: 'Mối tình' tay ba

Bộ ba đồng thầy - hầu dâng - cung văn gắn kết mật thiết trong mỗi vấn hầu. Thiếu một trong ba yếu tố trên, các giá đồng khó chu viên hoàn mãn.