Dũng 'khùng' mang phim đến lễ hội bảo vệ động vật hoang dã

0 Thanh Niên Online
 
(TNO) Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mang phim Ác mộng đến trình chiếu tại WildFest, lễ hội ngoài trời bảo vệ động vật hoang dã lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ngày 8.11.
Dung-khung-mang-phim-den-le-hoi-bao-ve-dong-vat-hoang-daDũng "khùng" trả lời báo chí bên lề sự kiện - Ảnh: Phạm Dự
WildFest 2015, lễ hội chiếu phim và trình diễn âm nhạc ngoài trời về động vật hoang dã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. Chương trình có sự tham gia của đại diện Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Mỹ, Anh, Nam Phi tại Việt Nam cùng sự tham gia của các nghệ sĩ như Suboi, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức, Phạm Tiến Mạnh, Kyo York, Uyên Nhi...
WildFest công chiếu 3 bộ phim ngắn đặc sắc của 3 đạo diễn khách mời là: Ác mộng (Nguyễn Quang Dũng); Ai còn sống, giơ tay lên (Nguyễn Hoàng Điệp) và Người tê giác (Bảo Nguyễn), cùng 11 phim tranh giải, 3 phim không tranh giải. Các bộ phim phản ánh nhiều góc độ của vấn nạn tiêu thụ động vật hoang dã tại Việt Nam.
Dung-khung-mang-phim-den-le-hoi-bao-ve-dong-vat-hoang-daĐạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng các diễn viên Thùy Anh, Mai ChiDung-khung-mang-phim-den-le-hoi-bao-ve-dong-vat-hoang-da Diễn viên Chiều Xuân cũng tham gia lễ hộiDung-khung-mang-phim-den-le-hoi-bao-ve-dong-vat-hoang-daCác ca sĩ khách mời tham gia lễ hộiDũng 'khùng' mang phim đến lễ hội bảo vệ động vật hoang dã - ảnh 5Các tình nguyện viên của chiến dịch OGCDung-khung-mang-phim-den-le-hoi-bao-ve-dong-vat-hoang-daGhi dấu vết bàn chân, mỗi bàn chân như một cam kết không buôn bán, sử dụng sừng tê giác
Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng trao giải cho phim Nhật ký trong chuồng của tác giả Lê Bình Giang đoạt giải thưởng Lớn, phần thưởng là 50 triệu đồng và một chuyến đi Nam Phi.
Giải đặc biệt của Ban giám khảo thuộc về bộ phim Khi khu vườn im lặng của tác giả Nguyễn Mỹ Dung. Giải thưởng lựa chọn của Báo chí - phê bình thuộc về bộ phim Không tên của tác giả Phạm Hoàng Phúc.
WildFest được khởi động vào cuối tháng 6.2015 là một phần của chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi (Operation Game Change, viết tắt là OGC), một chiến dịch quốc gia nhằm thu hút sự chú ý và tạo ảnh hưởng đối với cộng đồng về các vấn đề có liên quan tới nạn buôn bán động vật hoang dã tại Việt Nam, đặc biệt nhằm chấm dứt việc buôn bán sừng tê giác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.