Đương đại hóa tranh Đông Hồ

1 Thanh Niên
Chiều 7.2, nghệ nhân Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế và các họa sĩ trẻ đã tổ chức buổi họp báo tại TP.HCM về dự án Đương đại hóa tranh Đông Hồ nhằm đưa văn hóa dân tộc đến gần giới trẻ VN.
Em bé ôm gà trống selfie /// Ảnh: NVCC Em bé ôm gà trống selfie - Ảnh: NVCC
Em bé ôm gà trống selfie
Ảnh: NVCC
Lấy cảm hứng từ các bức tranh dân gian Đông Hồ, một bộ tranh có tên gọi Đương đại hóa Đông Hồ do các họa sĩ trẻ của nhóm thực hiện đã được trình làng. Đó là Em bé ôm gà trống selfie (ảnh) với hình ảnh em bé ôm gà trống ngậm đồng xu đang “selfie”, Bà Nguyệt se duyên với hình ảnh bà Nguyệt ngày nay gắn kết các đôi trẻ qua các mạng xã hội hiện đại; Đấu vật với hình ảnh các bạn trẻ tập luyện trong phòng gym.
Dịp này, 3.000 bản tranh của dự án được sản xuất theo đúng quy trình, nguyên liệu của tranh Đông Hồ truyền thống, do chính gia đình nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế sản xuất, sẽ được bán ra. Tất cả số tiền bán được sẽ sử dụng trong việc bảo vệ và phát triển văn hóa dân gian - tranh Đông Hồ của dự án này trong năm 2018.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đức Minh

Đức Minh

Đây là dòng tranh quí cần được bảo tồn và phát triển.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.
Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Từ điển tiếng Việt của Trung tâm từ điển học (Vietlex) do Hoàng Phê chủ biên đã ghi nhận mục báo cô nhưng chỉ ghi chú chữ Hán cho mục này là [報辜] chứ không giảng mà lại chuyển chú đến mục ăn báo cô.
[TRỰC TIẾP] 'Nhớ lời di chúc theo chân Bác'

[TRỰC TIẾP] 'Nhớ lời di chúc theo chân Bác'

20 giờ tối nay 20.1, chương trình nghệ thuật Nhớ lời di chúc theo chân Bác, do T.Ư Đoàn tổ chức, Báo Thanh Niên thực hiện, diễn ra tại Khu di tích lịch sử Bến Nhà Rồng, TP.HCM.