Đương đại hóa tranh Đông Hồ

1 Thanh Niên
Chiều 7.2, nghệ nhân Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế và các họa sĩ trẻ đã tổ chức buổi họp báo tại TP.HCM về dự án Đương đại hóa tranh Đông Hồ nhằm đưa văn hóa dân tộc đến gần giới trẻ VN.
Em bé ôm gà trống selfie /// Ảnh: NVCC Em bé ôm gà trống selfie - Ảnh: NVCC
Em bé ôm gà trống selfie
Ảnh: NVCC
Lấy cảm hứng từ các bức tranh dân gian Đông Hồ, một bộ tranh có tên gọi Đương đại hóa Đông Hồ do các họa sĩ trẻ của nhóm thực hiện đã được trình làng. Đó là Em bé ôm gà trống selfie (ảnh) với hình ảnh em bé ôm gà trống ngậm đồng xu đang “selfie”, Bà Nguyệt se duyên với hình ảnh bà Nguyệt ngày nay gắn kết các đôi trẻ qua các mạng xã hội hiện đại; Đấu vật với hình ảnh các bạn trẻ tập luyện trong phòng gym.
Dịp này, 3.000 bản tranh của dự án được sản xuất theo đúng quy trình, nguyên liệu của tranh Đông Hồ truyền thống, do chính gia đình nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế sản xuất, sẽ được bán ra. Tất cả số tiền bán được sẽ sử dụng trong việc bảo vệ và phát triển văn hóa dân gian - tranh Đông Hồ của dự án này trong năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Minh

Đức Minh

Đây là dòng tranh quí cần được bảo tồn và phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Danh ca Lệ Thu từng được giới phê bình
âm nhạc ở miền Nam xưng tụng là 'giọng ca vàng ròng' /// Ảnh: T.L

Vĩnh biệt danh ca Lệ Thu: 'Khóc cho hạnh phúc mỏng manh!'

Có lẽ chẳng có gì khác hơn để nói về danh ca Lệ Thu bằng dòng tựa ấy, để vĩnh biệt một giọng hát ma mị, hơi khàn nhưng rất lôi cuốn, như tôi đã hình dung bà từng khóc và truyền cảm xúc cho khán thính giả bằng trong veo nước mắt…

 

Tháp Hòn Chuông nằm trên một khối đá khổng lồ /// ẢNH: NGUYỄN THANH QUANG

Bí ẩn tháp Hòn Chuông qua 5 thế kỷ bị lãng quên

Trong số những đền, tháp Champa hiện còn, có một kiến trúc được xây dựng ở vị trí khá đặc biệt, thuộc vùng đất của kinh đô Đồ Bàn (châu Vijaya) bị lãng quên hơn 5 thế kỷ, đó là tháp Hòn Chuông.