Đường sách TP.HCM: Giữ gìn cội nguồn - Phát triển văn hóa

0 Thanh Niên
Với chủ đề Giữ gìn cội nguồn - Phát triển văn hóa, Đường sách TP.HCM đang nhộn nhịp nhiều hoạt động mừng Tết Mậu Tuất, diễn ra từ nay đến 19.2 (mùng 4 tết) tại đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM.
Đường sách TP.HCM	 /// Ảnh: BTC Đường sách TP.HCM - Ảnh: BTC
Đường sách TP.HCM
Ảnh: BTC
Hơn 30 gian hàng giữa lòng đường sách sẽ trưng bày nhiều hàng hóa như sách, băng đĩa, văn hóa phẩm... và nhiều sản phẩm đặc trưng cho văn hóa Việt từ những làng nghề khắp 3 miền đất nước (bánh tét Mười Xiềm; rổ, rá, khay đan tay bằng mây tre lá; hoa sen giấy từ làng nghề Thanh Tiên, Huế, gốm Bát Tràng; sản phẩm handmade làm từ da, đá của các bạn trẻ khởi nghiệp…).
Đặc biệt còn có hai con diều với chiều dài 50 m, được làm bởi các nghệ nhân Hợp tác xã mây tre Bao La, Huế, bên cạnh mô hình chợ Bến Thành, biểu tượng đặc trưng của Sài Gòn, dựng từ 1.200 cuốn sách rất ấn tượng.
Nhiều hoạt động thể hiện thú chơi tao nhã của người Việt xưa cũng diễn ra trong lễ hội tết tại Đường sách TP.HCM năm nay như: đối thơ, thả thơ, cây lộc đầu năm và nhiều trò chơi trẻ em: ô ăn quan, xếp gỗ…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.
Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Từ điển tiếng Việt của Trung tâm từ điển học (Vietlex) do Hoàng Phê chủ biên đã ghi nhận mục báo cô nhưng chỉ ghi chú chữ Hán cho mục này là [報辜] chứ không giảng mà lại chuyển chú đến mục ăn báo cô.