Elton John lên án rapper DaBaby vì 'châm ngòi' việc kỳ thị người nhiễm HIV

0 Thanh Niên Online
Danh ca Anh Elton John vừa lên án rapper Mỹ DaBaby vì những bình luận đưa ra tại một buổi hòa nhạc về những người nhiễm HIV, theo Reuters
Elton John nổi tiếng với nhiều ca khúc hit /// ẢNH: REUTERS Elton John nổi tiếng với nhiều ca khúc hit - ẢNH: REUTERS
Elton John nổi tiếng với nhiều ca khúc hit
ẢNH: REUTERS
Elton John (74 tuổi) cho rằng những tuyên bố như vậy gây ra "sự kỳ thị và phân biệt đối xử". Rapper DaBaby (30 tuổi) bị chỉ trích rộng rãi vì đã nói với khán giả trong một buổi biểu diễn cuối tuần qua ở Miami (Mỹ): "Hãy để điện thoại di động của bạn sáng lên ngoại trừ những người dương tính với HIV, mắc bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục nào cũng có thể khiến bạn chết trong hai hoặc ba tuần… Những người đồng tính nam thực hiện hành vi quan hệ tình dục trong bãi đỗ xe”.  
"Chúng tôi bị sốc khi đọc những thông tin sai lệch về người bị nhiễm HIV cùng những tuyên bố kỳ thị người đồng tính được đưa ra tại một chương trình biểu diễn của DaBaby gần đây. Điều này thúc đẩy sự kỳ thị và phân biệt đối xử, đi ngược lại với những gì thế giới của chúng ta cần để chống lại đại dịch AIDS. Những người đồng tính luyến ái và nhiễm HIV không có chỗ đứng trong xã hội. Ngành công nghiệp âm nhạc, với tư cách là các nhạc sĩ, chúng ta phải lan tỏa lòng trắc ẩn và tình yêu thương cho những người yếu thế nhất trong cộng đồng. Công việc của một nhạc sĩ là gắn kết mọi người lại với nhau”, Elton John viết trên Twitter vào cuối ngày 28.7.
Elton John lên án rapper DaBaby vì 'châm ngòi' việc kỳ thị người nhiễm HIV - ảnh 1

DaBaby biểu diễn tại Los Angeles tháng 6.2021

ẢNH: REUTERS

Ca sĩ Dua Lipa cũng lên tiếng chỉ trích DaBaby, nói rằng cô "bất ngờ và kinh hoàng" trước những bình luận của nam rapper. Thương hiệu trang phục nam boohooMan cho biết sẽ không ký hợp đồng quảng cáo với DaBaby nữa.
Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, nam rapper đã phải lên tiếng xin lỗi sau cú vạ miệng. "Bất kỳ ai từng bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tất cả các bạn đều có quyền khó chịu, những gì tôi nói là thiếu tế nhị mặc dù tôi không có ý định xúc phạm bất kỳ ai. Vì vậy, tôi xin lỗi", DaBaby viết trên Twitter.
Elton John công khai là người đồng tính nam. Ông là nhà vận động lâu năm trong cuộc chiến chống lại HIV/AIDS, từng nói rằng những người dương tính với HIV có thể sống lâu và khỏe mạnh nhờ được điều trị, không có lý do gì họ phải chịu bất cứ sự kỳ thị nào. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đôn Vân (1903 - 1946)  

 /// Tư liệu gia đình

Hoàng Đôn Vân - như ánh sao băng

Quân Pháp bao vây và xông vào lục soát hãng xưởng Brossard Mopin và nhà riêng của Hoàng Đôn Vân. Ngay lập tức chúng bắt nhốt Hoàng Đôn Vân vào khám lớn Catinat và tịch biên gia sản.