Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu'

11 Thanh Niên Online
(TNO) Ca sĩ Tường Khuê, em ruột của nữ ca sĩ Như Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị cùng Thanh Niên Online về chị gái của mình ngay sau khi liveshow Nhớ vừa khép lại vào tối 11.8.

(TNO) Ca sĩ Tường Khuê, em ruột của nữ ca sĩ Như Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị cùng Thanh Niên Online về chị gái của mình ngay sau khi liveshow Nhớ vừa khép lại vào tối 11.8.

Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu' - ảnh 1Như Quỳnh tặng hoa cho hai em trai Tường Nguyên và Tường Khuê trong liveshow Nhớ diễn ra tối 11.8 - Ảnh: Phạm Hữu
  
Chị Như Quỳnh không dám ra đường...
* Trở về Việt Nam để thực hiện liveshow nhưng lại bị hủy đột ngột đến nay mới được cấp phép trở lại, những ngày qua cảm giác của anh như thế nào?
- Ca sĩ Tường Khuê: Thật sự là rất khó khăn. Tôi đã định bỏ cuộc nhưng vì chị Như Quỳnh, tôi quyết không thể phụ lòng chị nên đã cố gắng làm lại và hạ quyết tâm phải làm hay hơn lần trước. Vì thương tôi nên đợt này, chị Như Quỳnh đã phải bay đi, bay về để sắp xếp công việc và bằng mọi giá phải có mặt trong liveshow của tôi. Tuy nhiên, cũng rất tiếc là chị không thể biểu diễn trong chương trình này.
* Khi đến ủng hộ liveshow của anh hôm 4.8, nữ ca sĩ Như Quỳnh đã trở thành tâm điểm của dư luận khi có ý kiến cho rằng nhan sắc của chị không còn được như khi xuất hiện trong các chương trình hải ngoại. Cũng có ý kiến đổ lỗi cho việc trang điểm quá đà. Sự thật là như thế nào, thưa anh?
- Đó là chuyện hơi tế nhị. Người trang điểm cho chị Quỳnh trong đêm hôm đó là một người bạn thân lâu năm của chị. Đó là chuyện ngoài ý muốn, không ai lường trước nên không thể đổ lỗi cho ai cả.
* Khi đọc những lời bình luận chê khen trên mạng, chị Như Quỳnh có tâm sự với anh điều gì không?
- Chị cũng buồn nhưng ít lắm. Chị nói mình lớn tuổi rồi, phải chấp nhận sự thật, đâu thể đẹp hoài được. Điều quan trọng bây giờ là giữ gìn sức khỏe.
Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu' - ảnh 2Ca sĩ Như Quỳnh xuất hiện rạng rỡ trong đêm nhạc tối 11.8 - Ảnh: Phạm Hữu
* Sau khi xuất hiện những luồng ý kiến này, có thông tin cho rằng nữ ca sĩ Như Quỳnh đã bay về Mỹ vì không chịu được áp lực dư luận?
- Đúng là chị có về Mỹ nhưng sau đó chị đã trở lại để ủng hộ liveshow của tôi và Tường Nguyên.
* Trong chuyến về Việt Nam lần này, anh và chị gái có đi tham quan hoặc gặp gỡ những người thân quen nhiều chưa?
- Chị Quỳnh nhát lắm, không dám đi ra ngoài. Thứ nhất là vì chị sợ mọi người chê chị xấu, nói chung là chị ấy cảm thấy không thoải mái!
Chị Như Quỳnh trên sân khấu rất con gái, ở nhà rất con trai
* Anh và chị Như Quỳnh đã ấp ủ kế hoạch về Việt Nam làm liveshow từ khi nào?
- Bản thân tôi thì đã dự tính cả năm nay. Tôi cứ bay đi, bay về và suy nghĩ hoài về việc làm sao để có thể hát trên quê hương mình, cho khán giả mình nghe. Tuy nhiên, khi quyết định tổ chức liveshow thì tôi hơi vội vã.
Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu' - ảnh 3
Chị Quỳnh nhát lắm, không dám đi ra ngoài. Thứ nhất là vì chị sợ mọi người chê chị xấu, nói chung là chị ấy cảm thấy không thoải mái!
Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu' - ảnh 4
Ca sĩ Tường Khuê
(Em trai Như Quỳnh)
* Quang Lê từng cho biết trong chuyến trở về VN lần này, Như Quỳnh có tham khảo ý kiến của Quang Lê để thực hiện liveshow tại quê nhà. Còn riêng anh thì sao?
- Lâu rồi tôi và Quang Lê không có nói chuyện. Chúng tôi không làm bạn được vì mỗi người mỗi tánh, không hạp nhau. Quan niệm của tôi là hạp thì làm bạn, không thì thôi chứ không phải xích mích gì.
* Vậy còn cảm xúc của anh sau liveshow này như thế nào? Anh có nghĩ rằng mình đã làm hài lòng "chị gái khó tính" chưa?
- Tôi nghĩ chị Như Quỳnh vẫn chưa hài lòng đâu vì chị rất khó. Chị vẫn thường góp ý cho tôi cách đi đứng và cách hướng mắt về máy quay. Tuy nhiên, trong buổi ghi hình lần này, do đèn hơi sáng nên tôi khó tập trung nhìn máy để diễn mà quay DVD thì phải nhìn vào máy quay để khán giả theo dõi qua màn hình có cảm giác mình nhìn họ. 
Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu' - ảnh 5Như Quỳnh xuất hiện trong liveshow của hai em trai chỉ với vai trò khán giả - Ảnh: Phan Giang
* Có một người chị nổi tiếng như Như Quỳnh, bản thân anh có cảm thấy áp lực không?
- Dĩ nhiên cũng có chứ. Nếu khán giả thương mình thì sẽ động viên mình, còn những người không thương thì sẽ nói mình dựa vào chị Quỳnh để nổi tiếng. Thú thật, chị Quỳnh đã giúp đỡ tôi rất nhiều, chẳng hạn như hướng dẫn, góp ý cho tôi cách trình diễn, cách hát. Còn những chuyện sau đó là do thực lực của tôi chứ không phải nhờ người này hay người khác. Chị Quỳnh từng nói: "Chị chỉ giúp em một lần, còn lại em phải đi lên bằng thực lực của mình. Sau này bầu sô có mời em đi hát là do tự bản thân em biết cố gắng và nắm bắt cơ hội chứ không phải em là em của chị".
Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu' - ảnh 6

Khi lên sân khấu, chị Quỳnh rất con gái, rất nữ tính nhưng ngoài đời, chị ấy lại rất... con trai. Tính cách chị rất thẳng thắn và chị ấy cũng không nhiều bạn bè đâu

Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi ngại ra đường vì sợ mọi người chê xấu' - ảnh 7

Ca sĩ Tường Khuê
(Em trai Như Quỳnh)

* Lời khuyên nào của Như Quỳnh khiến anh nhớ nhất?
- Rất bình thường và dễ thương. Chị từng nói với tôi rằng làm nghệ sĩ thì phải sống có đạo đức và phải sống thật lòng, thật tốt thì tổ mới đãi. Khi mình đã sống tốt thì sau này, ông trời sẽ cho mình cái tốt hơn. Mình không được nói láo, ăn ở xấu xa với người khác.
* Trên sân khấu, Như Quỳnh là người rất dịu dàng. Còn ngoài đời, anh nghĩ sao về chị gái của mình?
- Đúng là khi lên sân khấu, chị Quỳnh rất con gái, rất nữ tính nhưng ngoài đời, chị ấy lại rất... con trai. Thí dụ như buổi tối đi ngủ, chị ấy không thích mặc những bộ trang phục như con gái mà chỉ mặc áo thun rất giản dị. Chị bảo mình không thích lụa là mà chỉ cần thoải mái nên nhiều khi lấy áo tôi mặc đi ngủ vẫn được. Tính cách chị rất thẳng thắn và chị ấy cũng không nhiều bạn bè đâu.
* Sắp tới đây, anh cũng sẽ xuất hiện trong liveshow của ca sĩ Như Quỳnh vào tháng 12.2015. Anh và chị gái đã có kế hoạch gì cho liveshow đặc biệt này chưa?
- Hiện chúng tôi vẫn chưa bàn tới nhiều vì còn lâu lắm chương trình mới diễn ra mà. Vả lại, chị Quỳnh quá nhiều bài hát gắn liền với tên tuổi của mình nên phải sắp xếp tỉ mỉ, từ bài hát cho tới vũ đạo, cách bố trí, dàn dựng sân khấu. Mọi thứ phải được bàn bạc thật kỹ. Vì thế, có thể show diễn sẽ trễ hơn tháng 12 như dự tính ban đầu.
* Xin cảm ơn anh!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Chèn ơi ! Cô gái năm xưa đoạt giải Tiếng hát Truyền hình TP HCM lần 1 - hầu như ai mà hổng biết. Đúng là không ít người thắc mắc cô ấy giờ ra sao (còn đẹp không - là điều phải có). Nhưng tựu trung, khán , thính giả muốn tận mắt nghe, thưởng thức Như Quỳnh trong những tình khúc đẹp, vang bóng qua cách xử lý tinh tế, đậm chất riêng biệt của Như Quỳnh. Thành ra, hãy sống vui trên " dư luận " đáng yêu đó, Quỳnh ơi ! Mến.
Ngựa Hồng Mỏi Vó

Ngựa Hồng Mỏi Vó

Kệ. Có thương yêu mới quan tâm chứ.
Hoang le

Hoang le

Người ta trách yêu đấy, khán giả rất ái mộ NQuỳnh mà.
vung lai

vung lai

Ai cũng chỉ quan tâm "giọng ca vượt thời gian" chứ ai lại đi bàn việc thân xác già xấu theo năm tháng !? Nếu ai giữ được "mãi mãi một hình dạng" không già theo năm tháng thì chắc là ma cà rồng tái xuất hiện rồi nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm