Kyo York cover 'Đừng hỏi em' của Mỹ Tâm bằng tiếng Anh /// Ảnh: Nhân vật cung cấp
Kyo York cover 'Đừng hỏi em' của Mỹ Tâm bằng tiếng AnhẢnh: Nhân vật cung cấp
Sau nhiều bản cover gây sốt như Em gái mưa, Người ta nói, Đâu chỉ riêng em... mới đây, 'chàng Tây' Kyo York tiếp tục khiến khán giả thích thú với phiên bản tiếng Anh cho ca khúc Đừng hỏi em của Mỹ Tâm.
Đừng hỏi em là ca khúc do Mỹ Tâm sáng tác và thể hiện, gây sốt thời gian qua với hơn 17 triệu lượt xem trên YouTube. Trước đó, trong một lần phỏng vấn, Kyo York cũng từng chia sẻ rằng anh rất yêu mến Mỹ Tâm và luôn ủng hộ các sản phẩm âm nhạc của cô. Với ca khúc Đừng hỏi em, "chàng Tây" nhận được nhiều lời đề nghị từ fan và anh đã quyết định cover ca khúc này, nối tiếp chuỗi những ca khúc cover được yêu thích thời gian qua.
Trong MV Don’t ask me - Đừng hỏi em, Kyo York phát huy tối đa thế mạnh của mình là giọng hát ấm áp, ngọt ngào. Nếu như phiên bản gốc thể hiện tình cảm của một cô gái nồng nàn và mạnh mẽ thì qua giọng hát của Kyo, ca khúc được chuyển thành lời của chàng trai, vẫn là những giận hờn, tiếc nuối nhưng điềm tĩnh hơn. Đặc biệt, phần lời tiếng Anh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả bởi dù chuyển sang ngôn ngữ khác nhưng bài hát vẫn giữ được sự da diết, day dứt. 
Kyo York tâm sự việc chuyển ngữ những bài hit với anh là sự ngẫu hứng nhưng cũng gặp không ít khó khăn bởi lẽ khán giả vốn đã quá quen với bản gốc nên sẽ có đôi chút dè dặt khi đón nhận ca khúc với một ngôn ngữ khác. Đồng thời, anh cũng phải tìm hiểu ý nghĩa ca từ và cảm nhận được cái hồn của ca khúc để khi chuyển ngữ vẫn đảm bảo đúng tinh thần của bài hát.
Dẫu vậy, thời gian qua, nhiều bản cover bằng tiếng Anh do Kyo York thực hiện đã được khán giả đón nhận nhiệt tình như Em gái mưa (1,7 triệu lượt xem), Đâu chỉ riêng em (1,8 triệu lượt xem)... Nam ca sĩ hào hứng chia sẻ: "Tôi nghĩ đây là chiếc cầu nối để tôi tiếp tục dịch những bài hát hay của Việt Nam để bạn trẻ Việt Nam và bạn bè quốc tế đón nhận và yêu mến. Cũng giống như trước đây, dòng nhạc Trịnh mà tôi đã từng dịch ra nhiều thứ tiếng đã được nhiều khán giả nước ngoài quan tâm và ủng hộ".

Ngát Ngọc

Bình luận