Gần 130 tỉ đồng xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ

0 Thanh Niên Online
Công trình đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ với kinh phí đầu tư gần 130 tỉ đồng đã được khởi công xây dựng.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khởi công /// ẢNH: MAI TRÂM Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khởi công - ẢNH: MAI TRÂM
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khởi công
ẢNH: MAI TRÂM
Sáng 18.6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ khởi công xây dựng công trình đền thờ các vua Hùng tại P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ). Đây là công trình do UBND TP.Cần Thơ và Công ty CP đầu tư Văn Phú Invest phối hợp tổ chức.
Ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ, cho biết công trình được xây dựng trong khuôn viên Khu hành chính và Trung tâm thể dục thể thao Q.Bình Thủy, diện tích gần 40.000 m2 với 14 đền thờ các vua Hùng, có kiến trúc với ý tưởng chính là hình ảnh trống đồng thời vua Hùng.
Gần 130 tỉ đồng xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ - ảnh 1
Phác thảo đền thờ chính
ẢNH: MAI TRÂM CHỤP LẠI
Công trình được bao bọc bởi hồ nước cảnh quan hình tròn và phần đế hình vuông, ý nghĩa trời đất vuông tròn. Bên trong hồ nước có 36 trụ đá, tượng trưng cho các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Các chi tiết hoa văn thời vua Hùng điêu khắc trên phần cánh và thân công trình là nét đặc trưng của đền thờ các vua Hùng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2019 - 2020, tổng mức đầu tư gần 130 tỉ đồng.
Gần 130 tỉ đồng xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ - ảnh 2
Phối cảnh đền thờ các vua hùng tại Cần Thơ
ẢNH: MAI TRÂM CHỤP LẠI
Theo lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ, đây là công trình đặc biệt quan trọng, là nơi tri ân tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Qua đó, tiếp tục giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ giữ gìn tiếp bước cha ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là điểm nhấn văn hóa của TP.Cần Thơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đạo diện Công ty Viet Vision trao các suất ăn cho Khoa Xét nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội /// Ảnh: T.L

Hà Anh Tuấn hỗ trợ 1.000 suất ăn cho nhân viên xét nghiệm Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đợt tái bùng phát dịch Covid-19, cũng như biết được khối lượng công việc quá lớn của đội ngũ cán bộ Khoa Xét nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca sĩ Hà Anh Tuấn và ê kíp Công ty Viet Vision đã hỗ trợ 1.000 suất ăn đến đơn vị này (mỗi ngày 100 suất ăn, cùng với sữa tươi trong 10 ngày).
 

Trương Quỳnh Anh và Lý Bình trong Bánh mì ông Màu phần 2 

 /// Ảnh: Đ.Q

Bánh mì ông Màu ra mắt phần 2

Bánh mì ông Màu (đạo diễn: Minh Múm, kịch bản: Điền Quân) là một trong những bộ phim gia đình thu hút khán giả màn ảnh nhỏ trong năm 2020, quy tụ dàn diễn viên tên tuổi: NSND Thanh Nam, Hoài An, Cao Minh Đạt, Quang Tuấn, Dương Cẩm Lynh, Tường Vi.