Gần 200 người tham gia gói bánh cho đám giỗ lớn nhất Cao Lãnh

1 Thanh Niên Online
Gần 200 người dân ở Đồng Tháp đã tham gia gói 4.500 đòn bánh tét và hơn 2.500 cái bánh ít để dâng cúng lên lễ giỗ lần thứ 199 của ông bà Đỗ Công Tường.
Người dân tham gia gói bánh tét dâng lên lễ giỗ /// ẢNH: TRẦN NGỌC Người dân tham gia gói bánh tét dâng lên lễ giỗ - ẢNH: TRẦN NGỌC
Người dân tham gia gói bánh tét dâng lên lễ giỗ
ẢNH: TRẦN NGỌC
Trong 2 ngày 9 - 10.7, gần 200 người dân ở TP.Cao Lãnh và H.Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã tề tựu từ sáng sớm đến tối để gói 4.500 đòn bánh tét và hơn 2.500 cái bánh ít để dâng cúng lên lễ giỗ lần thứ 199 của ông bà Đỗ Công Tường.
Gần 200 người tham gia gói bánh cho đám giỗ lớn nhất Cao Lãnh - ảnh 1

Những đòn bánh đã gói xong chuẩn bị đem đi nấu

ẢNH: TRẦN NGỌC

Để gói được số lượng bánh tét và bánh ít như trên, bà con phải chuẩn bị nguyên liệu hơn 500kg nếp, hàng chục ký đậu đen, vài trăm ký chuối, đậu xanh để làm nhân bánh và hàng trăm ký lá chuối tươi. Kinh phí gói bánh phục vụ lễ giỗ hơn 30 triệu đồng, do bà Nguyễn Thị Mỹ Lan (ngụ P.2, TP.Cao Lãnh) và một số hộ dân địa phương tài trợ. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dùng bánh, cơ quan y tế TP.Cao Lãnh đã tiến hành kiểm tra kỹ các nguyên liệu gói bánh.
Ông bà Đỗ Công Tường, chủ chợ Cao Lãnh là nhân vật có thật. Hai ông bà sống rất đức độ và được người dân trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp tôn kính do đã có công cứu người dân thoát khỏi nạn dịch tả hoành hành vào năm 1820. Lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường lần này được UBND TP.Cao Lãnh tổ chức gắn với Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp, diễn ra từ ngày 10 - 14.7 tại TP.Cao Lãnh.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam

Nam

Trăm năm bia đá cũng mòn .
Ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ .
Cha ông mình đúc kết mà - đâu có sai .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.