Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần'

Minh Luân

Minh Luân

Ảnh: Nhân vật cung cấp

0 Thanh Niên Online
Bùi Minh Ân đã lập nên kỷ lục trong cú nhảy từ lầu 8, được xem là độc nhất vô nhị tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Pha hành động 'thót tim' này nằm trong MV ca nhạc của ca sĩ Lý Hải.
Pha nhảy từ tầng 8 một tòa nhà của Bùi Minh Ân Pha nhảy từ tầng 8 một tòa nhà của Bùi Minh Ân
Pha nhảy từ tầng 8 một tòa nhà của Bùi Minh Ân
Gặp Bùi Minh Ân trong những ngày cuối tháng 3.2017, Ân cho biết mình vẫn nhớ như in về thời khắc sinh tử của pha hành động được xem là “9 phần chết 1 phần sống” cách đây hơn 11 năm.
Sợ thì không nhảy, nhảy thì không sợ
Theo lời kể của Bùi Minh Ân (thuộc CLB Cascadeur Quốc Thịnh), trước đó, ca sĩ Lý Hải đã thực hiện MV ca nhạc Trọn đời bên em 6 với pha bay ô tô đầu tiên tại Việt Nam do cascadeur Trần Như Thục thực hiện. Vậy nên MV lần này của ca sĩ Lý Hải phải làm khác đi, và phương án cuối cùng được đưa ra là: té lầu.
Với Bùi Minh Ân, trước đây anh cũng đã từng thực hiện các pha nhảy từ tầng 3, 5. Nhưng lần này Ân quyết định nhảy từ tầng 8, để tự phá kỷ lục của chính mình và mong muốn tạo ra một pha hành động “áp phê” đối với người xem.
Sau quyết định đó, ê-kíp đi chọn cảnh quay tại TP.HCM và nhiều nơi khác, nhưng không có chỗ nào phù hợp. “Có nơi đạt yêu cầu về độ cao thì không có khoảng trống để bảo hiểm trên mặt đất hoặc ngược lại”, Ân cho biết.


Hiện tại, Bùi Minh Ân vẫn đang là cascadeur, chỉ đạo võ thuật, đứng lớp giảng dạy tại CLB Cascadeur Quốc Thịnh. Bùi Minh Ân hiện đã có gia đình hạnh phúc và đang phát triển thêm nghề dựng phim.


Vòng quanh TP.Vũng Tàu, ê-kíp đoàn nhận thấy khách sạn Thùy Vân (bãi sau Vũng Tàu) phù hợp cho cảnh quay này khi diện tích mặt đất phù hợp để bảo hiểm cho Bùi Minh Ân.
“Dù khi đó đã nhận lời thực hiện, nhưng tôi nói với Bùi Minh Ân rằng đây là pha nhảy cực kỳ nguy hiểm, không ai có thể bảo đảm được rằng có thành công hay không. Nếu Ân thấy tâm lý ổn, khả năng thực hiện thành công thì nhảy. Còn không, mình vẫn có quyền từ chối”, đạo diễn Quốc Thịnh nói.
Còn Bùi Minh Ân thì khăng khăng: “Tôi nói mình đã nhận lời thì phải làm được. Đã sợ thì không nhảy, đã nhảy thì không sợ”.
Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần' - ảnh 1
Bùi Minh Ân (thứ 2 từ trái sang) cùng anh em cascadeur trong một cảnh quay
Cú nhảy làm thót tim hàng ngàn khán giả
Các phương án phòng bị được đưa ra. Cascadeur Trần Như Thục (thuộc CLB Cascadeur Quốc Thịnh) làm việc với bác sĩ để phòng trường hợp Bùi Minh Ân gặp sự cố. Xe cứu thương, xe cứu hỏa đều được chuẩn bị, luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp ứng nếu Ân không may gặp tình huống xấu. Ngoài ra, ê-kíp đoàn cũng đã chuẩn bị 10.000 thùng giấy, 26 tấm niệm lớn nhỏ khác nhau để tạo thành lớp bảo hiểm cho Ân.
Sáng 24.9.2006, hàng ngàn du khách đều rời bãi tắm (bãi sau), tụ tập để theo dõi pha hành động này của Bùi Minh Ân. Ca sĩ, đạo diễn Lý Hải nói: “Pha hành động này cách đây 11 năm nhưng tôi vẫn luôn có cảm giác rằng nó mới vừa diễn ra. Trời ơi tôi lo lắng vì mình làm hình nộm tương đương với trọng lượng của Ân, nhưng thảy từ lầu 8 xuống, gió thổi hình nộm bay vào cửa kính khách sạn cái đùng, rồi rớt xuống đất. Lúc đó tôi không còn biết trời đất gì nữa”, ca sĩ - đạo diễn Lý Hải cho biết.
Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần' - ảnh 2
Bùi Minh Ân cùng vợ và con trai kháu khỉnh
Cascadeur Thanh Hoa (đồng môn với Bùi Minh Ân) nói: “Cảm giác của Hoa lúc đó không thở được, nó nghẹt ở cổ họng”. Một cú nhảy chỉ kéo dài 5 giây nhưng khiến hàng ngàn người chứng kiến nín thở. Đối với Việt Nam thì đây là pha nhảy từ lầu 8 đầu tiên. Cả đoàn phim ai nấy cũng hồi hộp lo lắng, có người chỉ nhắm mắt cầu nguyện. Một thử thách quá lớn cho Ân và cho cả ê-kíp.
"Tôi cho 7 máy quay phim chạy và thông báo với Ân rằng: khi nào Ân thấy tâm lý thoải mái thì nhảy, không cần chờ khẩu hiệu “action”. Máy chạy 1 phút, 5 phút rồi đến 10 phút. Tôi chờ 10 giây thôi mà giống như cả thế kỷ. Lúc đó tôi cứ “Nam mô a di đà phật" liên tục. Tôi cứ lo là Ân bị hoang mang nên không dám nhảy, sau này hỏi ra mới biết: Ân nhìn cờ, cờ yên nghĩa là gió lặng, Ân mới nhảy”, Lý Hải cho biết thêm.
“Lúc đó gió cuộn dữ lắm, Ân nhìn lá cờ mà nó cứ giật phấp phới. Khi lá cờ vừa dịu xuống, Ân nhảy liền. Làm cascadeur, khi thực hiện thành công một pha hành động nguy hiểm, cảm giác của Ân sung sướng và hạnh phúc lắm”, Bùi Minh Ân nói.
Đây được xem là pha nhảy lầu kỷ lục của Bùi Minh Ân, cho tới thời điểm này chưa có ai phá được.
Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần' - ảnh 3
Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần' - ảnh 4
Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần' - ảnh 5
Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần' - ảnh 6
Pha nhảy “tử thần” của Bùi Minh Ân
Gặp cascadeur nổi tiếng với cú nhảy 'tử thần' - ảnh 7

tin liên quan

Gặp cascadeur 4 lần bay xe hơi kinh hoàng
Cascadeur Trần Như Thục (thuộc CLB Cascadeur Quốc Thịnh) được xem là người hiếm hoi tại Việt Nam thực hiện những pha bay xe hơi 'thần sầu' khiến người xem ngỡ ngàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm