Gia đình nhà văn Sơn Nam xin rút tên ông khỏi Giải thưởng Nhà nước

0
Báo Thanh Niên vừa nhận được bản đề nghị do gia đình nhà văn Sơn Nam gửi bằng e-mail đến xin rút tên ông ra khỏi đợt xét tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT.

Theo đó, bà Đào Thúy Hằng, là trưởng nữ của nhà văn Sơn Nam (Phạm Minh Tày), đại diện cho gia đình, đã gửi đơn đến Hội Nhà văn VN và các cấp có thẩm quyền xin cho cha là nhà văn Sơn Nam (ảnh) được rút tên ra khỏi danh sách đề cử với lý do: Việc hệ trọng này đúng ra cha bà phải là người quyết định. Lúc sinh thời, cuộc sống của ông luôn giản đơn, bình dị.

Thời gian cha bà mất cũng đã lâu (tháng 8.2008), khi đưa ra xét thưởng sẽ có những ý kiến đóng góp khác nhau, điều này có thể làm buồn lòng người quá cố. Nguyện vọng của gia đình chỉ muốn ông thanh thản, yên nghỉ.

Hiện nay bà Đào Thị Phán (vợ chính thức của nhà văn Sơn Nam) đang sống chung với vợ chồng bà Đào Thúy Hằng ở Mỹ Tho. Sở dĩ bà Hằng lấy họ mẹ là do giai đoạn này nhà văn Sơn Nam tham gia kháng chiến và từng là Chủ tịch Ủy ban Cứu quốc tỉnh Rạch Giá, còn gia đình bị kẹt lại vùng tạm chiếm nên phải đổi họ để được đi học.

Hà Đình Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu mẫu Vĩnh Thụy tham gia casting phim Vinaman /// ĐOÀN PHIM CUNG CẤP

Nỗ lực 'đổi vị' cho phim Việt

Hiện tại nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn chấp nhận mạo hiểm, thử thách để đầu tư vào những thể loại phim mới, lạ từ đề tài, nội dung đến cách thức thể hiện.
'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

Nhà báo Lê Công Sơn (Báo Thanh Niên) sinh ở Quế Sơn, Quảng Nam, nhưng Sài Gòn lại chính là mảnh đất đã cưu mang và giúp anh trưởng thành.
/form>