'Giai điệu mùa thu 2017' trở lại Nhà hát thành phố

0 Thanh Niên Online
Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa thu được tổ chức hai năm một lần sẽ chính thức trở lại tại Nhà hát TP.HCM. Chương trình quy tụ hàng trăm nghệ sĩ nhạc giao hưởng, biên đạo múa trong nước và quốc tế.
Không gian Nhà hát thành phố Không gian Nhà hát thành phố
Không gian Nhà hát thành phố
Đây là một trong những chương trình hiếm hoi về âm nhạc thính phòng tại khu vực phía nam. Buổi diễn ngày 23.8 có sự tham gia của International Chamber Players, quy tụ những nhạc công của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và quốc tế. Tổ chức âm nhạc quốc tế này sẽ ra mắt chùm tác phẩm nhạc thính phòng của các nhà soạn nhạc Pháp: Gabriel Fauré (Piano Quintet No. 1 cung Rê thứ, Op. 89 (1890-94), Claude Debussy (Violin và Piano cung Sol thứ, L 140 năm 1917), Ernest Chausson (Concert cho Piano, Violin và Tứ tấu dây Rê trưởng, Op. 21).
Ngày 24.8, các nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam là Bùi Công Duy và Vũ Việt Chương sẽ diễn tấu chủ xướng với dàn nhạc trong hai đêm diễn Tám mùa kiệt tác của A. Vivaldi và Bốn mùa Buenos Aires của A.Piazzolla.
'Giai điệu mùa thu 2017' trở lại Nhà hát thành phố - ảnh 1
Nhạc kịch Cuộc sống Paris
Giai điệu mùa thu sẽ tiếp tục diễn đến ngày 27.8 với hàng chục chương trình liên tiếp. Các buổi diễn chất lượng nghệ thuật dàn trải trên ba lĩnh vực: nhạc kịch (opera), hòa nhạc thính phòng, giao hưởng và múa đương đại.
Liên hoan sẽ kết thúc bằng chương trình Đêm nhạc giao hưởng ngày 27.8 gồm bộ 3 tác phẩm giao hưởng Double Concerto cho Violin và Violoncello (cung La thứ, Op. 102), Vltava (The Moldau) của Bedřich Smetana, Capriccio Italien của Tchaikovsky. Đặc biệt, tay Cello lừng danh Ulrich Horn (Đức) là một trong những nghệ sĩ có đẳng cấp nhất tại toàn liên hoan năm nay, với bề dày và thành tích biểu diễn dày dạn suốt 20 năm với những dàn nhạc và nhạc trưởng nổi tiếng trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm