Giám khảo 'Cơ hội cho ai' bức xúc thí sinh dùng ngoại hình làm 'vốn' ứng tuyển

0 Thanh Niên Online
Trong chương trình Cơ hội cho ai, giám khảo Phùng Tuấn Hà phản ứng khá gay gắt với ứng viên trẻ tốt nghiệp đại học ngành Luật nhưng lại chỉ muốn làm lễ tân.
Giám khảo Phùng Tuấn Hà khuyên các bạn trẻ cần có hoài bão, sự chín chắn, tự tin để không lỡ nhịp khi định hướng tương lai /// Ảnh: Chụp màn hình Giám khảo Phùng Tuấn Hà khuyên các bạn trẻ cần có hoài bão, sự chín chắn, tự tin để không lỡ nhịp khi định hướng tương lai - Ảnh: Chụp màn hình
Giám khảo Phùng Tuấn Hà khuyên các bạn trẻ cần có hoài bão, sự chín chắn, tự tin để không lỡ nhịp khi định hướng tương lai
Ảnh: Chụp màn hình
Tập 3 Cơ hội cho ai - Whose chance vừa lên sóng, với ứng viên là nữ sinh viên mới ra trường. Với Hồng Ngọc, cô tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật - Kinh tế nhưng lại khiến cả hội đồng tuyển chọn và khán giả bất ngờ khi chỉ ứng tuyển vào chức danh lễ tân. Giám khảo Phùng Tuấn Hà tiết lộ rằng sau khi đọc hồ sơ, ông dự định sẵn một chức danh trong bộ phận pháp chế để tuyển dụng Hồng Ngọc, nhưng thất vọng khi nghe nhu cầu ứng tuyển của cô. Thậm chí vị sếp này còn gây sốc khi tuyên bố rằng: “Vị trí lễ tân, đối với tổng công ty của tôi, tiêu chuẩn ngoại hình của bạn lại chưa đạt tới”.
Gặp gỡ sau cuộc tuyển chọn, ông Phùng Tuấn Hà chia sẻ: “Tôi không chấp nhận được việc một cử nhân ngành Luật, lại chọn cách ứng tuyển công việc như vậy, nó giống như cố gắng trồng một cái cây, nhưng người trồng chỉ mong cây ra được chút trái nhỏ cho có, trong khi bao người là cha mẹ, thầy cô đã vun xới, kỳ vọng suốt 4 năm. Bạn Ngọc có thể cho rằng công việc lễ tân là đơn giản, và bạn đặt mục tiêu vậy cho an toàn, như vậy thật khó chấp nhận”. 
Giám khảo 'Cơ hội cho ai' bức xúc thí sinh dùng ngoại hình làm 'vốn' ứng tuyển - ảnh 1

Ông Phùng Tuấn Hà gay gắt khi ứng viên muốn dùng ngoại hình của mình làm "vốn liếng" để ứng tuyển

Ảnh: Chụp màn hình

Ông Phùng Tuấn Hà gay gắt khi cho rằng với mong muốn công việc đơn giản và dễ dàng so với trình độ bản thân như vậy, Hồng Ngọc đã bỏ phí công sức của chính mình những năm dài đèn sách, đồng thời “đổ xuống sông” những đồng tiền chắt bóp khó khăn để nuôi cô ăn học với một kỳ vọng đau đáu của các bậc cha mẹ. Sự giải thích của Hồng Ngọc cho sự lựa chọn này cũng không được sếp Hà đồng tình khi cho rằng chỉ qua một thời gian ngắn đi thực tập, cô đã nhanh chóng từ bỏ con đường đã chọn, nhưng lại hướng tới một công việc mà bản thân cho rằng chỉ cần dùng đến yếu tố tự có là ngoại hình của mình để làm “vốn liếng” ứng tuyển. Do đó thí sinh này bị trách vì bỏ qua chuyên ngành đã được đào tạo ở giảng đường đại học.
Giám khảo 'Cơ hội cho ai' bức xúc thí sinh dùng ngoại hình làm 'vốn' ứng tuyển - ảnh 2

MC Lại Văn Sâm trở thành cầu nối giữa các ứng viên và các sếp tuyển dụng trong Cơ hội cho ai, chương trình truyền hình thực tế về việc làm trên VTV3

Ảnh: Chụp màn hình

Ông Phùng Tuấn Hà nói rõ thêm ông không phê phán trên quan điểm rằng công việc lễ tân là thấp, mà phê phán vì cách Ngọc tự cho công việc đó là đơn giản và đặt mục tiêu cá nhân như vậy để mong đạt được nó dễ dàng. Ông có lời khuyên thêm rằng trên thực tế, mọi công việc đều cần năng lực phù hợp, và hơn hết, các bạn trẻ cần có hoài bão, sự chín chắn, tự tin để không “lỡ nhịp” khi định hướng tương lai cho mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh vẽ trên tường đình làng Tiên Lữ khi chưa xóa  /// ĐÀO MỸ LIÊN

Khi bích họa thành... tai họa

Xanh xanh, hồng hồng ở nhiều nơi; nội dung nôm na, không có thông điệp... là nhận định về nhiều bích họa đang xuất hiện tràn lan, thậm chí gây ảnh hưởng đến di tích.
Rapper Lil’ Wuyn, một trong những thành viên tài năng của nhóm nhạc 95generation, tham gia casting Rap Việt mùa 2  /// V.C

Nhiều gương mặt đình đám giới underground dự tuyển 'Rap Việt' mùa 2

Cùng với những tân binh đầy tiềm năng, các gương mặt đình đám trong giới underground như “thuyền trưởng Hustlang” Robe, rapper Lil’ Wuyn, Blacka, Obito của OTĐ, Sóc Nâu và Pjpo đến từ Tổ Quạ, LCKING, Freaky, DT, Chúc Hỷ... lần lượt tham gia dự tuyển Rap Việt mùa 2 trong ngày 13 và 14.4 tại TP.HCM.