Giang Hồng Ngọc đã đóng tác quyền bổ sung cho 'Mùa thu chết'

1 Thanh Niên Online
Sau khi Thanh Niên phản ánh việc Giang Hồng Ngọc ra mắt album Mùa thu chết nhưng lại không đóng tác quyền cho đĩa vật lý, nữ ca sĩ cho hay đã đóng phí tác quyền bổ sung cho album đầy đủ theo quy định.
Bìa album vật lý 'Mùa thu chết' /// ẢNH: FB CA SĨ Bìa album vật lý 'Mùa thu chết' - ẢNH: FB CA SĨ
Bìa album vật lý 'Mùa thu chết'
ẢNH: FB CA SĨ
Cụ thể sau bài viết Lại ‘làm lơ’ tác quyền đăng trên Thanh Niên số báo ra ngày 17.10 phản ánh việc Giang Hồng Ngọc ra mắt album Mùa thu chết trên online lẫn đĩa vật lý nhưng lại không đóng tác quyền cho đĩa vật lý, nữ ca sĩ đã có phản hồi đến báo giới và các đơn vị đang giữ bản quyền những ca khúc trong album.
Trên trang cá nhân, Giang Hồng Ngọc cho biết đã đóng phí tác quyền cho các ca khúc trong album Mùa thu chết  để phát hành online, nhưng khi làm buổi giới thiệu ra mắt album thì có in hơn 100 ấn bản đĩa làm tài liệu họp báo và tặng người thân, bạn bè, người hâm mộ chứ không in đĩa kinh doanh với mục đích thương mại. Cũng vì nghĩ chỉ là ấn bản làm tài liệu cung cấp báo chí và tặng, nên cô đã sơ suất không biết rằng cần phải xin cấp phép cho hình thức in ấn này.
“Ngọc xin lỗi về sự sơ suất, chưa tìm hiểu kỹ lưỡng này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ngọc đã làm việc với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN chi nhánh phía Nam, cũng như các đơn vị nắm giữ bản quyền tác giả của các nhạc sĩ: Lam Phương, Phạm Duy, Vũ Thành An trình bày rõ sự việc và đã nhận được sự thông cảm. Đây là bài học của Ngọc, và Ngọc hứa từ nay về sau sẽ không có việc tương tự xảy ra nữa”, cô chia sẻ.
Ca sĩ Giang Hồng Ngọc cũng cho hay đã đóng phí tác quyền bổ sung cho album Mùa thu chết đầy đủ theo quy định.
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mình Nhật Trương

Mình Nhật Trương

Tôi ước gì Báo Thanh Niên cũng lên tiếng nói dùm tôi . Để người biến bài thơ tôi thành nhạc mang tên họ trả lại tên cho đứa con tinh thần của tôi về cho Cha đẻ của nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm