GS-TS Trần Văn Khê tại đường mang tên cô ruột Trần Ngọc Diện ở Q.2, TP.HCM  /// Ảnh: Trầm Hương
GS-TS Trần Văn Khê tại đường mang tên cô ruột Trần Ngọc Diện ở Q.2, TP.HCM Ảnh: Trầm Hương
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu vừa ký quyết định về việc bổ sung vào quỹ tên đường thành phố 13 nhân vật...
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu vừa ký quyết định về việc bổ sung vào quỹ tên đường thành phố 13 nhân vật: Phạm Tu, Nguyễn Cơ Thạch, Cao Đăng Chiếm, Nguyễn Văn Khối, Hoàng Trọng Mậu, Nguyễn Thị Lựu, Trần Hữu Nghiệp, Nguyễn Văn Trí, Trần Văn Sắc, Thẩm Thệ Hà, Trần Quý Kiên, Nguyễn Đình Khánh, Trần Văn Khê và một sự kiện lịch sử: 30 tháng 4.
Theo một đại diện của Sở VH-TT TP.HCM, căn cứ vào đề nghị của quận, huyện gửi về, cơ quan chức năng sẽ xem xét chọn tên các nhân vật lịch sử và sự kiện lịch sử cho phù hợp, tuy nhiên có thể sẽ tập trung nhiều ở Q.2 vì hiện nay khu vực đô thị mới Thủ Thiêm đang có nhu cầu rất lớn về tên đường mới.

C.S - T.Phú

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Nghĩ , trong lĩnh vực nghệ thuật có các nghệ sĩ cả đời cống hiến cho nghệ thuật như NSND Bảy Nam, NSND Phùng Há ... rất xứng đáng để đặt tên cho đường ở TP HCM.

Minh Xương

Đặt tên đường cho những người có công với đất nước là việc làm đúng đắn. Nhưng cần có 1 thời gian chẳng hạn như 10 năm sau khi người đó qua đời, tạo sự chín chắn và góp ý chuẩn xác của mọi người.

Bình luận