Hà Giang thu hồi sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo'

0 Thanh Niên
 
Dinh thự họ Vương là một điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Giang /// Ảnh: Ngữ Thiên Dinh thự họ Vương là một điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Giang - Ảnh: Ngữ Thiên
Dinh thự họ Vương là một điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Giang
Ảnh: Ngữ Thiên
Ngày 23.8, Sở TN-MT tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 238 về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) Khu di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương đã cấp cho Phòng Văn hóa - Thông tin H.Đồng Văn (Hà Giang), cấp ngày 11.9.2012.
[VIDEO] Cận cảnh dinh “vua Mèo” ở Đồng Văn
Phòng Văn hóa - Thông tin H.Đồng Văn có trách nhiệm nộp lại giấy chứng nhận này về Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở TN-MT. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Trước đó, ông Vương Duy Bảo, cháu nội của “vua Mèo” đã gửi thư tới Thủ tướng về việc sổ đỏ của dinh thự này được cấp cho Phòng Văn hóa - Thông tin H.Đồng Văn (Hà Giang). Sổ đỏ được cấp năm 2012, tuy nhiên tới năm 2018 gia đình ông Bảo mới biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.