Hai cây bút phóng sự 'song kiếm hợp bích'

0
(TNO) Ngày 21.6, Nhà xuất bản Thông tấn ra mắt tuyển tập phóng sự Từ hầm lò Mông Dương đến nóc nhà thế giới Tây Tạng của hai cây bút gạo cội Huỳnh Dũng Nhân và Đỗ Doãn Hoàng. Sự kiện này, là một hoạt động nhằm kỷ niệm 89 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21.06.1925 - 21.06.2014).

(TNO) Ngày 21.6, Nhà xuất bản Thông tấn ra mắt tuyển tập phóng sự Từ hầm lò Mông Dương đến nóc nhà thế giới Tây Tạng của hai cây bút gạo cội Huỳnh Dũng Nhân và Đỗ Doãn Hoàng. Sự kiện này, là một hoạt động nhằm kỷ niệm 89 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21.06.1925 - 21.06.2014).

Hai cây bút phóng sự 'song kiếm hợp bích' - ảnh 1 
Từ trái qua: Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và nhà báo Đỗ Doãn Hoàng

 Hai cây bút phóng sự 'song kiếm hợp bích' - ảnh 2
Cuốn sách của hai tác giả

Cuốn sách ra mắt ở cả Hà Nội và TP.HCM đúng vào ngày 21.6, dày hơn 600 trang, thực sự là một “Nhật ký dọc đường thiên lý” của hai nhà báo. Những bài viết từ Bắc chí Nam; từ Tây Nguyên ra Tây Bắc; từ Đất Mũi (Cà Mau) đến Lũng Cú (Hà Giang); từ hầm lò Mông Dương (sâu nhất) đến Tây Tạng (cao nhất)... khắc họa những nhân vật đáng yêu, sống động và đầy tính nhân văn.

Nhà báo Trần Đức Chính (nguyên Phó tổng biên tập Báo Lao Động - nguyên Tổng biên tập tờ Nhà báo và Công luận) nhận xét :“Chúng ta có thể sống nhiều, biết nhiều, nhưng vẫn nên đọc Huỳnh Dũng Nhân và Đỗ Doãn Hoàng để biết được nhiều hơn nữa những đỉnh cao và vực sâu của cuộc đời này”.

Tên tuổi của 2 cây phóng sự Huỳnh Dũng Nhân và Đỗ Doãn Hoàng đã nổi tiếng trong làng báo Việt Nam từ hơn hai chục năm nay.

Tin, ảnh: Hoài Nhơn

>> Nhà văn Mỹ Wayne Karlin: Tôi luôn mong muốn Việt Nam được hòa bình, hùng mạnh, hạnh phúc
>> Nhà văn Nhật Hồng và tiểu thuyết ‘Chợ quê’
>> 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Đại tướng và nhà văn
>> Ước mơ làm nhà văn của cậu học trò nghèo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.