Hàm cá mập vẫn 'nóng' sau 44 năm

0 Thanh Niên
Nhân kỷ niệm 44 năm ra mắt phim Hàm cá mập (tựa tiếng Anh: Jaws) của đạo diễn lừng danhSteven Spielberg, Bảo tàng Phim ảnh của Viện Hàn lâm (Mỹ) vừa công bố phục chế xong mô hình duy nhất còn sót của “diễn viên” cá mập trong phim (ảnh).
Theo tờ Hollywood Reporter, mô hình cá mập tên Bruce này là phiên bản thứ tư và cuối cùng được phục chế từ khuôn đúc ban đầu theo một dự án bắt đầu từ năm 2012. Hiện mô hình đang được hoàn thiện thêm phần răng và mắt. Mặc dù Bảo tàng Phim ảnh của Viện Hàn lâm chưa chính thức mở cửa đón công chúng tham quan cho đến khi diễn ra lễ trao giải Oscar lần thứ 92 vào ngày 9.2.2020, tuy nhiên người đại diện của bảo tàng khẳng định trên trang Twitter của họ rằng người hâm mộ Hàm cá mập vẫn có thể chụp hình với mô hình sau khi hoàn thiện xong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…
Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa  ///  T.L

Nhà văn Lê Văn Nghĩa: Viết đến ngày cuối cùng

Sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư, nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa đã ra đi trong nỗi tiếc thương của gia đình và đồng nghiệp lúc 22 giờ 25 ngày 25.7. Nhà báo để lại bút danh, nhà văn để lại tác phẩm, với tư cách nhà báo hay nhà văn thì Lê Văn Nghĩa đều có cái để lại cho cõi đời này.