Hàng loạt Fanpage sao Hoa ngữ tại Việt Nam ngừng hoạt động

Mai Ngọc

Mai Ngọc

Ảnh chụp màn hình

32 Thanh Niên Online
Hàng loạt Fanpage sao Hoa ngữ do người hâm mộ Việt Nam lập ra đang ở trạng thái 'mất tích' hoặc tuyên bố tạm dừng cập nhật thông tin với lý do đây là những nghệ sĩ không tôn trọng phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan) về 'đường lưỡi bò'.
Fanpage của Phạm Băng Băng cho biết sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 15.7 Fanpage của Phạm Băng Băng cho biết sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 15.7
Fanpage của Phạm Băng Băng cho biết sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 15.7
Dạo qua những Fanpage sao Hoa ngữ hot nhất như Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Hoắc Kiến Hoa, Triệu Vy..., các admin đều đưa ra thông báo lý do đóng cửa hoặc ngừng cập nhật như một cách thể hiện tinh thần yêu nước.
Admin Fanpage của Triệu Vy chia sẻ: “Có một vài page thông báo ngừng hoạt động, đóng cửa nhưng chúng tôi không lên tiếng bởi vì quả thực chúng tôi không biết nói gì, không biết làm gì. Chúng tôi chọn im lặng là cách để ủng hộ đất nước”.
Trong khi đó, Fanpage của Dương Mịch thẳng thắn hơn: “Page sẽ đứng về phía nào? Câu trả lời không phải quá rõ ràng hay sao, sự yêu thương và lòng tự tôn dân tộc là thứ mà chúng tớ chọn”.
Về kênh kết nối dành cho fan của Phạm Băng Băng, người lập trang cũng thông báo từ ngày 15.7 sẽ ngưng hoạt động một thời gian: “Hành động share đó mình cảm thấy rất đau lòng, yêu bả chẳng khác gì đi nghịch lại với những người yêu nước. Yêu bả thì chúng ta yêu hoạt động nghệ thuật, con người bả nhưng không thể đồng tình chấp nhận những hành động sai lệch kia. Yêu bả nhưng tôi yêu đất nước của mình hơn. Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”. Kèm theo dòng trạng thái là hình ảnh có thông điệp “Việt Nam, một phần cũng không thể thiếu”.
Hàng loạt Fanpage sao Hoa ngữ tại Việt Nam ngừng hoạt động - ảnh 1
Các fan cho biết dù hâm mộ thần tượng tới đâu cũng không mù quáng
Fanpage của cặp sao đang hot trong thời gian gần đây là Hoàng Cảnh Du và Hứa Ngụy Châu bổ sung: “Chúng ta, những người con Việt Nam, có tình yêu đối với đất nước mình. Chúng ta có lòng tự tôn của dân tộc, và ngay lúc này đó là điều mà chúng ta nên quan tâm. Sau khi các admin đưa ra ý của riêng mình và bây giờ mình muốn nói page sẽ tạm thời ngừng hoạt động (khi nào hoạt động lại thì chờ thời gian quyết định)”.
Ngoài ra, hàng loạt các Fanpage của Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng, Hoắc Kiến Hoa… cũng biến mất trên Facebook vào tối 14.7.
Trước đó, một số diễn viên, ca sĩ, MC… của Trung Quốc đã đồng loạt đăng ảnh, chia sẻ bài báo trên mạng Weibo thể hiện quan điểm ủng hộ khẳng định khu vực biển trong “đường lưỡi bò” kia là của Trung Quốc và nước này có chủ quyền ở biển Đông. Ngoài ảnh bản đồ có “đường chín đoạn” - “đường lưỡi bò” phi lý, họ còn cùng nhau đặt hastag #‎中国一点不能少‬ (tạm dịch: Trung Quốc một tấc đất cũng không thể thiếu) kèm theo đã khiến cư dân mạng Việt Nam thất vọng. Họ kiên quyết đòi tẩy chay loạt “soái ca, thần tiên tỉ tỉ, nam thần, nữ thần” đã chia sẻ bản đồ và hastag phi lý kia và bày tỏ sự thất vọng vì thần tượng một thời của mình sẵn sàng ngó lơ luật pháp quốc tế.
Hàng loạt Fanpage sao Hoa ngữ tại Việt Nam ngừng hoạt động - ảnh 2
Hàng loạt Fanpage sao Hoa ngữ tại Việt Nam ngừng hoạt động - ảnh 3
Trong khi đó nhiều Fanpage đã ở trạng thái "mất tích"
Nhiều thần tượng Hàn Quốc có lẽ vì tranh thủ tình cảm lượng fan đông đảo của đất nước tỉ dân đã đăng tải thông điệp ủng hộ nước này cũng bị fan Việt phản ứng. Một cư dân mạng viết: “Thông qua sự việc này, người hâm mộ tại Việt Nam đã để lại một thông điệp sâu sắc rằng họ có thể dành một khoảng thời gian nào đó toàn tâm toàn ý cho idol, nhưng Tổ quốc thì mãi mãi ngự trị trong sâu thẳm trái tim họ và không có một thần tượng nào có thể thay thế được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Xuân Quốc

Nguyễn Xuân Quốc

Người Việt Nam chúng ta là như vậy - Khi Tổ quốc bị xâm phạm là luôn luôn đoàn kết và đấu tranh đến cùng để bảo vệ toàn vẹn đất nước.
Marlin

Marlin

“Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước” - Hồ Chí Minh
phương loan

phương loan

lịch sử việt nam có truyền thống yêu nước từ trước đến nay r. k trách giới trẻ giờ cg có gen truyền thống yêu nươc va giữ nước đúng k?:)))
TN

TN

Các bạn trẻ thật quá hay - không kỳ thị nghệ sĩ nhưng lúc cần thì phải chứng tỏ như sử Việt viết về "... Sông núi nước Nam vua Nam ở/ Rành rành định phận ở sách trời..."
Ngô thị Miên

Ngô thị Miên

Tổ quốc và dân tộc là trên hết,không có một thứ nghệ thuật ngoại lai nào có thể thay thế được...Như thế mới là người con dân Việt...
Thinh Nguyen

Thinh Nguyen

Bài học cho nhiều người nhất là những người trẻ ! Nhưng còn những đài truyền hình, web phim vẫn đang chiếu các bộ phim tung hô những "Thần tượng" kia thì họ nghĩ sao ?
Nghia Nguyen

Nghia Nguyen

Thì boycott nó đi chứ còn "nghĩ sao" gì nữa! Còn không nhận ra phim ảnh là chiến tranh tâm lý sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm