Hàng vạn người dự lễ tưởng niệm 710 năm ngày Vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn

0 Thanh Niên Online
Ngày 7.12, hàng vạn người đã hành hương về đất phật Yên Tử để dự đại lễ tưởng niệm 710 ngày Đức vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 - 2018). 
 
Hàng vạn người đã về Yên Tử dự lễ tưởng niệm 710 năm ngày vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Hàng vạn người đã về Yên Tử dự lễ tưởng niệm 710 năm ngày vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Hàng vạn người đã về Yên Tử dự lễ tưởng niệm 710 năm ngày vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Tại đại lễ, các đại biểu cùng hàng ngàn tăng ni, phật tử đã cùng nhau ôn lại sự nghiệp và tôn vinh công đức to lớn của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258 - 1308). Đức vua Trần Nhân Tông đã 2 lần lãnh đạo quân dân Ðại Việt thời nhà Trần đánh bại quân xâm lược Mông Nguyên và được sử sách ca ngợi là một bậc minh quân kỳ tài, có nhiều đóng góp quan trọng xây dựng và phát triển đất nước trên các lĩnh vực.
Hàng vạn người dự lễ tưởng niệm 710 năm ngày Vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn - ảnh 1
Nghi lễ tại đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua Nhân Tông nhập niết bàn  
Ảnh Lã nghĩa Hiếu
Phát biểu tại đại lễ tưởng niệm, Phó thủ tướng Vũ Ðức Ðam nhấn mạnh vai trò trung tâm của Đức vua Trần Nhân Tông trong lịch sử dân tộc. Những giá trị tư tưởng của Phật hoàng Trần Nhân Tông tiếp tục được phát huy trong thời đại mới, là nhân tố quan trọng để khơi dậy truyền thống yêu nước trong lòng dân tộc.
Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn là sự kiện lớn, là ngày hội của phật tử cả nước, khẳng định phương châm Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, góp phần xây dựng xã hội văn minh, no ấm. Theo thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), có khoảng 4 vạn người hành hương về Yên Tử dự đại lễ tưởng niệm. 
Sau đại lễ, lễ cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Cung Trúc Lâm Yên Tử do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí thực hiện hơn 200 tỉ đồng đã được tổ chức. 
Hàng vạn người dự lễ tưởng niệm 710 năm ngày Vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn - ảnh 2
Các đại biểu cắt băng khánh thành Cung Trúc Lâm giai đoạn 1
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngoài tỉnh Quảng Ninh, nhiều địa phương trên cả nước trong ngày hôm nay cũng tổ chức các hoạt động tưởng niệm nhằm tôn vinh công đức của Đức vua Trần Nhân Tông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh trong phim Ở đây có nắng vừa gây tranh cãi với giải thưởng Phim VN xuất sắc 2018 của LHP Quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2018 /// Ảnh: TL>

Giải thưởng điện ảnh... ảo

Có không ít những giải thưởng điện ảnh không tên tuổi, hoặc chẳng mấy ai biết đến nhưng vẫn được làm rùm beng, đánh bóng.
Những trò lố trong showbiz Việt>

Những trò lố trong showbiz Việt

Để đánh bóng tên tuổi trở lại hay quảng bá cho các sản phẩm sắp ra mắt, một số nghệ sĩ, người đẹp đã dùng chiêu trò gây chú ý. Tiếc là không ít chiêu trò đã bị khán giả phản ứng vì quá phản cảm.