Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt

1 Thanh Niên Online
Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ đương đại trong và ngoài nước thực hiện trên tường nhà dân ở dốc Nhà Làng (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) hấp dẫn du khách tham quan.
Căn nhà được "thay áo mới" đầu dốc Nhà Làng /// Gia Bình Căn nhà được "thay áo mới" đầu dốc Nhà Làng - Gia Bình
Căn nhà được "thay áo mới" đầu dốc Nhà Làng
Gia Bình

Phố bên đồi 2019 - Vào miền nghệ thuật là một trong những chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII (diễn ra từ ngày 20 - 24.12) do nhóm dự án Phố bên đồi phối hợp với UBND TP.Đà Lạt thực hiện đã chính thức ra mắt công chúng và du khách ngày 19.12.

Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt - ảnh 1

Phố nghệ thuật dốc Nhà Làng chính thức đi vào hoạt động hôm nay

Ảnh: Gia Bình

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2019, cho biết: Đây là công trình lâu dài, nhằm mục đích giữ gìn, phát huy và tôn vinh vẻ đẹp của dốc Nhà Làng (con dốc nhỏ nổi tiếng nối đường Trương Công Định - Phan Đình Phùng, P.1), thông qua việc cải tạo không gian khu phố trở thành khu phố nghệ thuật, đặc thù, mang bản sắc riêng của Đà Lạt. Đây cũng là một dự án cộng đồng, được thực hiện bởi những họa sĩ, nhóm nghệ nghệ sĩ sáng tác tranh tường, không gian nghệ thuật công cộng, các kiến trúc sư, chuyên gia, tình nguyện viên đến từ các tỉnh thành trong và ngoài nước.

Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt - ảnh 2

Dốc Nhà Làng "bừng sáng"

Ảnh: Gia Bình

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật lớn nhỏ được thể hiện trên bờ tường, hàng rào, cánh cổng với những gam màu tươi tắn, sống động, hài hòa với cảnh quan có sẵn đã biến con dốc cũ kỹ theo màu thời gian này bừng sáng, thay áo mới nhưng vẫn giữ được những nét quê ngay giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, chuyển tải được những vẻ đẹp của Đà Lạt cả trong quá khứ lẫn hiện tại.   

Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt - ảnh 3

Nét quê nơi phố thị

Ảnh: Gia Bình

Ngày chính thức khai trương, con dốc này đã đón hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng lãm, chụp hình lưu niệm. Càng thích thú hơn khi đến với con dốc này trong dịp Festival hoa Đà Lạt, ngoài thưởng lãm tranh bích họa, tranh ký họa, du khách còn được “chiêu đãi” những chương trình âm nhạc đường phố được phục vụ miễn phí tại đây.

Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt - ảnh 4
Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt - ảnh 5

Du khách chụp hình lưu niệm với dốc Nhà Làng

Ảnh: Gia Bình

Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt - ảnh 6

"Sáng tác" ở dốc Nhà Làng

Ảnh: Gia Bình

Hấp dẫn phố nghệ thuật dốc Nhà Làng, Đà Lạt - ảnh 7

Biểu diễn nghệ thuật ở dốc Nhà Làng

Ảnh: Gia Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.