'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam được Trung Quốc nhập khẩu và phát sóng

0 Thanh Niên Online
Tuy Hậu duệ mặt trời Việt Nam gây nhiều ý kiến trái chiều khi ra mắt, nhưng bộ phim đã có một lượng fan nhất định. Mới đây, phiên bản Việt đã được Trung Quốc mua lại bản quyền phát sóng trên IQIYI.
'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam được một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc mua lại bản quyền phát sóng /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam được một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc mua lại bản quyền phát sóng - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam được một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc mua lại bản quyền phát sóng
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Tính đến thời điểm này, Hậu duệ mặt trời Việt Nam là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Việt Nam được Trung Quốc mua bản quyền để phát trên một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất nước này là IQIYI.
Nhà sản xuất BHD cho biết, khi những tập đầu tiên của Hậu duệ mặt trời Việt Nam lên sóng tại Việt Nam thì quá trình đàm phán và thương thảo về việc mua bản quyền phát sóng với Trung Quốc cũng bắt đầu. Được biết, số lượng phim nước ngoài được nhập vào Trung Quốc hàng năm rất hạn chế do có quy định về hạn ngạch nhập khẩu phim và phải cạnh tranh với nhiều phim truyền hình nước ngoài khác, nên việc một bộ phim của Việt Nam lần đầu tiên được nhập khẩu để phát sóng tại Trung Quốc là rất đặc biệt.
Theo AVIA (Asia Video Industry Association) thì số lượng phim nước ngoài và phim truyền hình nhập khẩu vào Trung Quốc không được quá 30% tổng thời lượng nội dung chiếu trực tuyến.
'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam được Trung Quốc nhập khẩu và phát sóng  - ảnh 1
IQIYI là một trong những trang xem phim trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, với gần 6 tỉ giờ dành cho dịch vụ chiếu phim mỗi tháng và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, là đơn vị phát sóng bản gốc Hậu duệ mặt trời của Hàn Quốc.
Gần đây, bom tấn Cửu châu phiêu miểu lục bị hoãn chiếu ngay trước giờ phát sóng 20 phút trên trang Youku (một trong 3 "ông lớn" về dịch vụ xem phim trực tuyến tại Trung Quốc là Tencent, Youku và IQIYI) do chính sách siết chặt các phim cổ trang tại nước này.
Trong tháng 6 này, hai bộ phim khác đã được lên lịch phát sóng nhưng phải hoãn chiếu là Bán sinh duyên có sự góp mặt của Trịnh Nguyên Sướng, Tưởng Hân, Lưu Gia Linh và Đại Minh Phong Hoa do Chu Á Văn, Thang Duy đóng chính.
Hậu duệ Mặt trời Việt Nam đã chính thức lên sóng từ tối ngày 11.6 trên trang IQIYI, gồm 24 tập với thời lượng mỗi tập khoảng 45 phút. Khán giả Trung Quốc với tài khoản Vip có thể xem trọn bộ 24 tập, còn tài khoản bình thường thì sẽ được xem 2 tập mới vào thứ ba, thứ tư mỗi tuần.
Hậu duệ mặt trời Việt Nam là phim đầu tiên của Việt Nam bị vi phạm bản quyền tại Trung Quốc sau 2 tập đầu lên sóng (tại Việt Nam). Nhà sản xuất BHD đã làm việc với các cơ quan chức năng tại Trung Quốc để kịp thời gỡ bỏ các bản lậu và tránh việc vi phạm bản quyền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm