Hồ Quỳnh Hương hát tặng 'cha' An Thuyên

1 Thanh Niên Online
(TNO) Nữ ca sĩ sẽ thể hiện một ca khúc của cố nhạc sĩ An Thuyên để tưởng nhớ người thầy - người cha đã dẫn dắt cô đến thành công như hôm nay. 

(TNO) Nữ ca sĩ sẽ thể hiện một ca khúc của cố nhạc sĩ An Thuyên để tưởng nhớ người thầy - người cha đã dẫn dắt cô đến thành công như hôm nay. 

Hồ Quỳnh Hương hát tặng 'cha' An Thuyên - ảnh 1Hồ Quỳnh Hương coi nhạc sĩ An Thuyên như là một người thầy, người cha - Ảnh: BTC
Trong liveshow Bài hát Việt tháng 7 sẽ lên sóng truyền hình vào lúc 21 giờ ngày 31.7 trên kênh VTV6, Hồ Quỳnh Hương sẽ trình diễn ca khúc Phật nghìn mắt nghìn tay của cố nhạc sĩ An Thuyên. Nữ ca sĩ Căn phòng mưa rơi chia sẻ, cô rất yêu mến ca khúc này ở cả giai điệu và ca từ. Hơn nữa, cô muốn hát ca khúc này để tưởng nhớ đến nhạc sĩ quá cố An Thuyên, người thầy đầu tiên định hướng sự nghiệp cho cô.
Trước sự ra đi bất ngờ của nhạc sĩ, Hồ Quỳnh Hương từng không giấu nổi sự bàng hoàng, xúc động. Nữ ca sĩ đã viết tâm thư dài trên trang cá nhân để bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của mình dành cho vị nhạc sĩ tài ba. Hồ Quỳnh Hương còn thân mật gọi cố nhạc sĩ là cha và xưng mình là bông hoa Quỳnh Hương bé nhỏ của ông.
Hồ Quỳnh Hương hát tặng 'cha' An Thuyên - ảnh 2Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ An Thuyên gây nhiều tiếc nuối - Ảnh: BTC
Có thể nói, sự ra đi của nhạc sĩ An Thuyên đã gây nhiều bất ngờ cho người hâm mộ cũng như học trò của ông. Ca sĩ Ngọc Anh cũng là một trong số đó. Tại liveshow lần này, Ngọc Anh cũng chọn trình diễn một ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên. Cô chia sẻ đang cùng cố nhạc sĩ thực hiện một vài dự án nhưng ông đã bất ngờ ra đi.
Nhạc sĩ An Thuyên nguyên là hiệu trưởng Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Đây chính là ngôi trường mà Hồ Quỳnh Hương và Ngọc Anh theo học. Nhạc sĩ nổi tiếng với những ca khúc Ca dao em và tôi, Em chọn lối này, Huế thương, Hà Nội tình yêu tôi, Biển và em… Ông ra đi ở tuổi 65 vì chứng nhồi máu cơ tim cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuycan

tuycan

HQH thế mà hay đấy : một chữ cũng là thầy , nữa chữ cũng là thầy !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.