'Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu' không chấp nhận thí sinh xăm mình

Ảnh: BTC
0 Thanh Niên Online
Trong buổi họp báo trước thềm bán kết, ban tổ chức cuộc thi cho biết một số thí sinh rất xinh nhưng từng trải qua thẩm mỹ dù là một chi tiết nhỏ trên cơ thể hay tiêm chất làm đầy cũng không được chấp nhận.
'Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu' không chấp nhận thí sinh xăm mình - ảnh 1
Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên, thành viên ban giám khảo, tự tin với kiến thức chuyên ngành về nha khoa cũng như có kinh nghiệm về việc kiểm tra nhân trắc học
Tại buổi họp báo trước thềm bán kết chọn ra 40 thí sinh từ top 70, đại diện ban tổ chức chia sẻ Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu bao gồm nhiều tiêu chí khác biệt so với các cuộc thi khác. Cụ thể, cuộc thi không đơn thuần do một đơn vị sự kiện đứng ra tổ chức mà là sự phối hợp chặt chẽ giữa ban tổ chức và UBND tỉnh, lãnh đạo sở ngành Kiên Giang. Ngoài ra, các hoạt động của thí sinh trước thềm bán kết cho đến sau khi kết thúc cuộc thi đều gắn liền với vẻ đẹp của biển, tiềm năng du lịch biển đảo của Việt Nam.
Đặc biệt, vấn đề được thảo luận sôi nổi tại buổi họp báo liên quan đến việc phẫu thuật thẩm mỹ của thí sinh. “Ở cả hai vòng sơ khảo hai miền, chúng tôi kiểm tra nhân trắc học rất kỹ lưỡng. Ví dụ như sơ khảo ở miền Nam có hơn 40 thí sinh nhưng cuối cùng chỉ chọn ra chỉ hơn 20 người, những hình xăm hoặc can thiệp một chút như bơm môi thì chúng tôi thống nhất từ chối. Ngoài ra trước vòng bán kết, chung kết thì đều có kiểm tra nhân trắc học nữa. Chúng tôi khẳng định rằng vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ chúng tôi làm rất kỹ”, đại diện ban tổ chức nói.
'Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu' không chấp nhận thí sinh xăm mình - ảnh 2
Trưởng ban giám khảo cho hay cuộc thi được cấp phép chuẩn quốc gia và được lãnh đạo tỉnh Kiên Giang ủng hộ nhiệt tình
Về việc làm răng như trường hợp của Nguyễn Thị Thành, ông Nguyễn Đức Tuyên, thành viên ban giám khảo thẳng thắn: “Hiện tại chưa có quy chế nào liên quan đến việc làm răng như thế nào, can thiệp như thế nào mới được tham gia cuộc thi. Tôi cũng được biết về trường hợp của Nguyễn Thị Thành sau khi đạt giải Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 và bị tước danh hiệu do đã từng thẩm mỹ nha khoa. Cá nhân tôi không ủng hộ việc can thiệp nha khoa. Nhưng trong trường hợp mà các bạn vô tình ngã và bị gãy răng hoặc bị đau, phải chữa trị thì có thể chấp nhận được. Nghĩa là phẫu thuật thẩm mỹ thì không được tham gia nhưng phẫu thuật y tế thì được tham gia. Đã gọi là thi nhan sắc để tìm ra người đẹp thì phải cố gắng làm sao để tôn trọng cái đẹp tự nhiên”.
Trường hợp “hoàn nguyên” như Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh cũng được nhắc lại và ban giám khảo cuộc thi khẳng định cơ quan chức năng không thông qua tiền lệ này nên sẽ không chấp nhận các trường hợp tương tự. “Có những em thí sinh quá đẹp nhưng trót lỡ can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ không đáng kể, chúng tôi có đặt vấn đề để tạo cơ hội cho các em được thử sức trong cuộc thi nhưng phía cơ quan cấp phép không đồng ý nên chúng tôi sẽ chấp hành theo những quy định của nhà nước, luật pháp”, trưởng ban tổ chức Lý Minh Tuấn chia sẻ.
Trong khi ban tổ chức và các cơ quan truyền thông đang thảo luận sôi nổi thì Top 70 thí sinh vẫn đang miệt mài tập luyện cho đêm bán kết diễn ra vào tối 5.4. Chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ như Đông Nhi, Phương Vy, Đức Tuấn, ST 365, Uni5… cùng một số nhóm múa nổi tiếng tại TP.HCM.
'Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu' không chấp nhận thí sinh xăm mình - ảnh 3
Á hậu Khánh Phương đồng hành cùng các thí sinh và ban tổ chức Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018
'Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu' không chấp nhận thí sinh xăm mình - ảnh 4
Các thí sinh Top 70 đang tích cực tập luyện cho đêm bán kết
'Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu' không chấp nhận thí sinh xăm mình - ảnh 5
Ban giám khảo khẳng định các thí sinh đảm bảo về tiêu chí vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua chỉnh sửa thẩm mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Poster phim /// ẢNH: LOTTE>

Phim tài liệu về HLV Park Hang-seo đầy cảm xúc!

Bộ phim tài liệu Park Hang-seo - Người truyền lửa đã chinh phục người xem bởi sự chân phương, gần gũi nhưng cũng đầy cảm xúc về huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như những chuyện hậu trường sau 90 phút trên sân cỏ.