Hoa hậu Bùi Thị Hà: 'Làm từ thiện để giúp người, sao lại nói đánh bóng tên tuổi?'

1 Thanh Niên Online
Hoa hậu Quý bà 2014 Bùi Thị Hà đã có những quan điểm sắc bén về định kiến người nổi tiếng làm thiện nguyện không thực tâm.
Hoa hậu Bùi Thị Hà xuống đường trực tiếp phát quà cho người nghèo giữa cái nắng chói chang /// Ảnh: N.P.T Hoa hậu Bùi Thị Hà xuống đường trực tiếp phát quà cho người nghèo giữa cái nắng chói chang - Ảnh: N.P.T
Hoa hậu Bùi Thị Hà xuống đường trực tiếp phát quà cho người nghèo giữa cái nắng chói chang
Ảnh: N.P.T
Hằng năm cứ đến dịp lễ Phật đản, Hoa hậu Quý bà Bùi Thị Hà luôn phát động chương trình tặng quà cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn sống tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) bằng các vật phẩm thiết thực. Năm nay cũng vậy, cô đích thân đi chọn gạo, dầu ăn, nước mắm và các nhu yếu phẩm khác vì muốn từng món quà của mình đến với người nghèo đều có chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, công việc này đôi khi tạo ra những phản ứng trái chiều. Có người cho rằng đây là một trong những cách để đánh bóng tên tuổi, PR bản thân một cách hiệu quả của các người đẹp.
Trước quan điểm này, Hoa hậu Bùi Thị Hà cho biết bản thân là người theo đạo Phật từ nhỏ nên chị luôn hướng đến những điều lành. “Tôi nghĩ mỗi con người sinh ra được lành lặn, vốn đã là sự may mắn. Vì thế, phải hiểu rằng chúng ta nên cho đi nhiều hơn để gieo được duyên lành”, người đẹp nói.
Hoa hậu Quý bà 2014 cho rằng bản thân chưa bao giờ xem việc làm từ thiện là đánh bóng tên tuổi bởi khi đó mục tiêu ban đầu của việc làm này đã bị bóp méo. “Trở thành đại sứ cho những dự án vì cộng đồng là trách nhiệm của một người đẹp sau khi đăng quang, chứ không phải việc đánh bóng tên tuổi. Dù có là người nổi tiếng hay không, tôi vẫn đủ tự tin để cho đi nhiều hơn nhận lại”, cô nói. Bên cạnh đó, Bùi Thị Hà quan điểm làm từ thiện phải xuất phát từ tâm hồn của mình, chỉ có vậy mới có thể chạm đến tâm hồn của người khác.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Đó là cái tính xấu và ích kỷ của một số người Việt. Họ luôn luôn tìm cách bới móc và tô vẽ mọi thứ... Họ luôn nhìn mọi vật qua con mắt tiêu cực của mình. Mặc dù không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của mình thì họ cũng quậy cho hôi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm