Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ toàn cầu về giáo dục

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 H’Hen Niê vừa được chọn trở thành Đại sứ toàn cầu của Tổ chức Giáo dục Room To Read.
H’Hen Niê trong vai trò
đại sứ toàn cầu về giáo dục tại Trà Vinh /// Ảnh: H.V H’Hen Niê trong vai trò đại sứ toàn cầu về giáo dục tại Trà Vinh - Ảnh: H.V
H’Hen Niê trong vai trò đại sứ toàn cầu về giáo dục tại Trà Vinh
Ảnh: H.V
Đây là tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ, tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.
Với vai trò mới, H’Hen Niê cùng Tổ chức Room To Read thực hiện các dự án cộng đồng mang tầm quốc tế và hướng đến đối tượng là nữ sinh trên toàn thế giới. Kế hoạch cụ thể, H’Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng) để thiết lập một thư viện thân thiện gồm sách, vở, bút tại tỉnh Lâm Đồng; tài trợ cho 50 em nữ sinh từ châu Á và châu Phi để các em hoàn thành bậc trung học phổ thông, phát triển các kỹ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh; chủ động tham gia các hoạt động từ thiện và cộng đồng tại VN; tham gia chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh tại tỉnh Trà Vinh...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Đài tưởng niệm Phục hưng châu Phi ở Senegal /// Ảnh: Shutterstock>

7 công trình, tượng đài thế giới gây nhiều tranh cãi

Nhiều công trình, tượng đài trên thế giới dù được xây dựng tốn kém lại bị đề nghị phá bỏ hoặc di dời. Một số may mắn tồn tại thì bị bủa vây bởi bao lời phản đối, đôi khi không dính dáng gì đến nghệ thuật.