Hoa hậu Ngô Phương Lan lan tỏa hành trình gieo trồng nhân cách

0 Thanh Niên Online
Cả hai vợ chồng đều công tác trong lĩnh vực giáo dục nên Hoa hậu Ngô Phương Lan cho rằng muốn nuôi dạy tình yêu thương, thói quen cơ bản của con hay xa hơn là nhân cách, cần phải đồng hành cùng con.
Hoa hậu Ngô Phương Lan tái xuất cùng dự án giáo dục - nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ và gắn kết gia đình /// Ảnh: NSCC Hoa hậu Ngô Phương Lan tái xuất cùng dự án giáo dục - nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ và gắn kết gia đình - Ảnh: NSCC
Hoa hậu Ngô Phương Lan tái xuất cùng dự án giáo dục - nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ và gắn kết gia đình
Ảnh: NSCC
Vốn là người khá kín tiếng nên từ khi lập gia đình và nhất là sinh con gái đầu lòng, Hoa hậu Ngô Phương Lan càng ít xuất hiện trước truyền thông. "Tái xuất" với vai trò đại sứ cho một ứng dụng về giáo dục Táo Vàng - Vườn tâm hồn, Ngô Phương Lan cho biết từ khi có con,  dù công việc có thể giữ cô lại đến hơn nửa đêm, nhưng cô luôn tận dụng thời gian có được để ở bên con, trò chuyện và chơi cùng con.
Người đẹp sinh năm 1987 cho biết, vì hai vợ chồng đều làm trong ngành giáo dục nên hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy một đứa trẻ không dừng lại ở việc đến trường, học văn hóa, học ngoại khóa... mà chính là sự kết nối trong cuộc sống qua cách giao tiếp, đồng hành với con nhỏ. “Vì thế, khi trò chuyện với kỷ lục gia thế giới Trần Quốc Phúc (từng nhận cú đúp Kỷ lục quốc gia và Kỷ lục thế giới từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và Liên minh Kỷ lục thế giới - WorldKings cho bộ giáo cụ Gieo trồng nhân cách - Gặt hái thành công đa phương tiện - PV) về dự án gieo trồng nhân cách - ứng dụng Táo Vàng mà anh sáng lập, tôi thấy sự đồng cảm lớn. Làm sao dạy con tình yêu thương, sự tôn trọng trong gia đình, đây là những giá trị cốt lõi trong văn hóa Việt Nam mà chúng ta cần gìn giữ. Nếu chúng ta kết nối giáo dục nhà trường, xã hội cùng với những giá trị gia đình thì đó là điều tuyệt vời”, Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ. 
Hoa hậu Ngô Phương Lan lan tỏa hành trình gieo trồng nhân cách - ảnh 1

"Những hoạt động nhỏ và đơn giản mình có thể làm được hằng ngày cùng con, tôi nghĩ đó là cách rất tốt để kết nối giữa bố mẹ và con cái", Hoa hậu Ngô Phương Lan cho biết

Ảnh: NSCC

Đó cũng là lý do cô nhận lời làm đại sứ cho hành trình gieo trồng nhân cách này. "Bản thân tôi sau khi đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt, tôi đã làm luôn trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Khi nghe anh Trần Quốc Phúc nói về ứng dụng giáo dục nhân cách cho trẻ với những bài tập, bài học rất thực tế, gần gũi và mang cả tính giải trí, tôi rất thấy thích và cảm thấy Táo Vàng như là sứ mệnh của bản thân tôi", Ngô Phương Lan cho biết.
Theo Hoa hậu Ngô Phương Lan, khi làm trong ngành giáo dục, cô hiểu rằng tâm lý phụ huynh không dừng lại việc cho con đến trường, học văn hóa mà còn cho học thêm rất nhiều. "Ngay cả cá nhân tôi thấy điều đó vẫn chưa đủ. Nếu muốn nuôi dạy tình yêu thương, thói quen cơ bản của con hay xa hơn là nhân cách, đó phải là những điều rất sâu trong suy nghĩ, cuộc sống hằng ngày mà khi đồng hành cùng con, chúng ta mới có thể", cô bày tỏ. Vì thế, cô rất tâm huyết với những bài tập hằng ngày của con cùng bố mẹ trong ứng dụng này. "Đó là cách tốt để có thể tiếp cận những suy nghĩ, triết lý khác nhau trong cuộc sống nhất là giá trị tình thương, giá trị gia đình của người Việt”, Ngô Phương Lan nói thêm.
Còn nhớ thời điểm sau khi Ngô Phương Lan đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt năm 2007, cư dân mạng - như "thông lệ" - không ngừng tìm kiếm thông tin liên quan đến người đẹp sinh năm 1987 tại Hà Nội này.
Hoa hậu Ngô Phương Lan lan tỏa hành trình gieo trồng nhân cách - ảnh 2

Hoa hậu Ngô Phương Lan và bố - TS Ngô Quang Xuân. Với vai trò chủ tịch Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu, TS Ngô Quang Xuân đã chọn ứng dụng Táo Vàng là công cụ đầu tiên của tổ chức để có thể kết nối những gia đình Việt trên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ

Ảnh: NSCC

Và cũng ngay sau đó, những ai quan tâm đến Hoa hậu thế giới người Việt đều "sốc" với xuất thân của cô: bố là nhà ngoại giao - TS Ngô Quang Xuân - nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 - 2011 và hiện là chủ tịch Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu; mẹ cô là bà Lê Thị Hòa, cũng làm việc trong ngành ngoại giao. Tiếp nối truyền thống gia đình, Hoa hậu Ngô Phương Lan cũng sở hữu thành tích đáng nể khi từng được Tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao tại trường Tiểu học New York (khi cô theo gia đình sang Mỹ năm 1993); từng thi đỗ kỳ thi tú tài toàn phần Pháp của Trường quốc tế Pháp; tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneve (Thụy Sĩ) với bài luận văn được đánh giá cao về đề tài văn hóa - lịch sử...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm