Họa Mi... Trở về mái nhà xưa

1 Thanh Niên
Bắt đầu đi hát từ năm 15 tuổi, giọng hát Họa Mi (sinh 1955) của thập niên 1970 - 1980 luôn làm say đắm lòng người qua các ca khúc trữ tình, lãng mạn.
Bắt đầu đi hát từ năm 15 tuổi, giọng hát Họa Mi (sinh 1955) của thập niên 1970 - 1980 luôn làm say đắm lòng người qua các ca khúc trữ tình, lãng mạn.
Ảnh: DL Duy StudioẢnh: DL Duy Studio
Năm 1988, chị đến sống tại Pháp vừa đi hát, vừa đi làm. Khán giả trong nước từ lâu cũng không có dịp nghe chị hát, ngoài lần về VN tham gia Duyên dáng Việt Nam 21 của Báo Thanh Niên đầu năm 2010.
Live show Họa Mi mang chủ đề như chính tâm nguyện của chị - Trở về mái nhà xưa - sẽ đến với khán giả trong chương trình Sol vàng lúc 20 giờ ngày 13.6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM (trực tiếp trên kênh VTV9). Trong live show (gồm 4 chương), chị không chỉ hát đơn ca, song ca hơn 20 ca khúc cùng các khách mời: Chung Tử Lưu, Quỳnh Lan, Xuân Phú... mà còn tâm sự về cuộc sống thăng trầm những ngày nơi xứ người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thúc Vũ

Thúc Vũ

Những năm 1982-1983, tại sân khấu Trống Đồng cứ chờ chị hát "Nha Trang ơi mùa thu lại về" và Mimosa", với Chung Tử Lưu thì có bài (quên tựa) "Em hãy nhìn, bóng dáng người không quen biết...". Mong anh, chị đọc comment này và tái hiện lại những tình khúc năm xưa. Trân trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…