Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi'

0 Thanh Niên Online
Bộ tranh trừu tượng theo trường phái siêu thực, gồm 60 bức của chàng họa sĩ chuyên vẽ tranh bằng ngón tay trỏ vừa được trình làng.
Du khách ghi lại hình ảnh bức tranh /// Ảnh: Lâm Viên Du khách ghi lại hình ảnh bức tranh - Ảnh: Lâm Viên
Du khách ghi lại hình ảnh bức tranh
Ảnh: Lâm Viên
Chiều tối 12.7, tại Nhà Triển lãm Hòa Bình, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), họa sĩ Võ Trịnh Biện chuyên vẽ tranh bằng ngón tay trỏ “trình làng” bộ tranh mỹ thuật sơn dầu chủ đề Bụi.
Đây là lần triển lãm thứ 22 của chàng họa sĩ chuyên vẽ tranh bằng ngón tay trỏ theo trường phái siêu thực. Bộ tranh gồm 60 tác phẩm, được tác giả thể hiện trong suốt hai năm qua bằng chất liệu sơn dầu Alkyd. Đây là loại sơn vốn chỉ dùng cho gỗ và sắt, không dành cho hội họa.
Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 1

Tác phẩm dựa theo câu nói của Xu KnômLinxki

Ảnh: Lâm Viên

Họa sĩ Võ Trịnh Biện cho biết: “Dựa vào những câu chuyện xảy ra trong đời thường, hay các câu thơ, truyện ngắn của các tác giả để sáng tác nên bộ tranh. Cụ thể, từ truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O. Henry là “chất liệu” cho ra đời tác phẩm số 51 và 52; hay câu nói của Xu KnômLinxki “Con người sinh ra không phải để tan biến như hạt cát vô danh. Họ sinh ra để lưu lại dấu ấn của mình trên mặt đất và trong trái tim người khác” là cảm xúc cho bức số 63…".
Họa sĩ Võ Trịnh Biện chia sẻ anh sử dụng thủ pháp chuyển màu và “ép” màu lên tranh để hoàn thành bộ tranh độc đáo này. Ngay trong buổi khai mạc triển lãm, nhiều du khách tỏ ra thích thú với phòng tranh “siêu thực” này.
Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 2

Du khách thưởng lãm tranh trừu tượng của Võ Trịnh Biện

Ảnh: Lâm Viên

Những người yêu thích mỹ thuật trừu tượng đánh giá cao về cách thể hiện, sắc màu, nội dung, như tác phẩm Phố, xưa, mưa, bụi… Triển lãm mở cửa đón khách đến hết ngày 22.7. Một số tranh của Võ Trịnh Biện tại triển lãm:
Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 3
 Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 4Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 5Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 6Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 7Họa sĩ vẽ tranh bằng ngón tay trỏ trình làng bộ tranh 'Bụi' - ảnh 8

Với thủ pháp ép màu tạo nên những bức tranh độc đáo

Ảnh: Lâm Viên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.