Hoãn diễn nhạc kịch Những người khốn khổ

0 Thanh Niên
Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết sẽ hoãn các buổi diễn vở nhạc kịch Những người khốn khổ (ảnh) tại TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đêm 30.5 và tại TP.HCM vào 2 - 4.6 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam.
 /// Ảnh: Bùi Quang Huy - Ảnh: Bùi Quang Huy
Ảnh: Bùi Quang Huy
NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc nhà hát, cho biết hiện công tác chuẩn bị lưu diễn như vé máy bay, nơi ăn ở, nhà hát biểu diễn, hệ thống kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, màn hình LED đã được chuẩn bị xong tới 80%. Khán giả cũng đã ủng hộ rất nhiệt tình với lượng vé đặt trong các đêm diễn đã hết gần một nửa. Tuy nhiên, nhà hát nhận thấy việc dời lịch diễn là điều cần thiết và bắt buộc để chung tay cùng xã hội phòng chống và đối phó với đại dịch.
Những người khốn khổ là hiện tượng nghệ thuật biểu diễn năm 2020 khi đã cháy vé trong 10 đêm diễn tại Hà Nội. Đây vừa là kỷ lục với nhà hát, vừa là kỷ lục với một tác phẩm nghệ thuật cổ điển. Vở diễn có ê kíp đạo diễn, biên đạo trẻ, được học từ những nền nghệ thuật tiêu biểu trên thế giới. Đó là giám đốc âm nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đạo diễn trẻ Triều Dương, hay biên đạo múa Linh An - chuyên ngành vũ đạo Broadway tại Mỹ. Vở diễn cũng có sự góp mặt của các diễn viên nước ngoài trong Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.