Hoàn thành trùng tu tháp K tại Mỹ Sơn

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 9.7, Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết sau 2 năm tiến hành, hiện tại mới có tháp K hoàn thành công tác trùng tu, có thể phục vụ khách tham quan.
 Tuy nhiên theo ông Nguyễn Công Khiết, Phó trưởng BQL di sản văn hóa Mỹ Sơn, do tháp K mới trùng tu xong, nên để đảm bảo an toàn, phải chờ một thời gian nữa mới để du khách vào tham quan toàn bộ tháp.
Cũng theo Ban quản lý di sản, trong quá trình trùng tu tại các khu tháp K, H, G đã phát hiện 275 hiện vật các loại, trong đó có nhiều hiện vật tiêu biểu của kiến trúc, điêu khắc Chămpa. Tháp Cổng được các chuyên gia khẳng định là con đường chính người xưa sử dụng để đi vào khu trung tâm hành lễ.
Hiện tại, các chuyên gia thuộc Viện Khảo cổ học Ấn Độ tạm dừng trùng tu tại Mỹ Sơn; theo kế hoạch đến năm 2019 sẽ tiếp tục công việc. Dự án trùng tu tháp K, H, G tại Mỹ Sơn do chính phủ Ấn Độ tài trợ 50 tỉ đồng và phía VN đối ứng 10 tỉ đồng, triển khai trong 5 năm, từ 2016 - 2021.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Á hậu Việt Nam 2012 và bạn trai Phạm Gia Lộc sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày 21.7 tại Hà Nội>

Á hậu Tú Anh khoe hạnh phúc trước ngày lên xe hoa

Theo chia sẻ của Á hậu Tú Anh, để có được hạnh phúc này, cô và vị hôn phu đã trải qua nhiều thử thách và khó khăn. Được biết, chồng sắp cưới của Á hậu tên Phạm Gia Lộc, làm việc trong ngành xây dựng.