Hoàng Thùy Linh chọn cách sống an toàn

0
(TNTS) Đang chạy nước rút cho dự án âm nhạc sắp ra mắt, Hoàng Thùy Linh dường như đã trưởng thành hơn rất nhiều sau những biến cố. Cô trải lòng với TNTS về chuyện nghề, chuyện đời sau những va vấp của một cô gái trẻ.

Trên sân khấu tôi đang “cháy” thay cho ngoài đời

3 năm sau sự cố, bạn đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng album nhạc đầu tiên, nhận được nhiều lời khen và cuối năm nay là dự án Vol 2. Bạn đang muốn khẳng định điều gì trong sự nghiệp của mình?

Đó là lúc tôi định hình lại hướng đi sự nghiệp của mình. Để xem sở trường mình hợp với dòng nhạc nào nhất, hình ảnh như thế nào. Nếu muốn chạy đường dài thì phải chuẩn bị kỹ càng. Bản thân tôi chưa bao giờ muốn dừng lại sau những chuyện đã xảy ra. Hiện tại tôi đang theo dòng nhạc pop - dance trẻ trung, sôi động. Mình còn trẻ thì cần phải thử những gì hợp với mình nhất. Tôi quan niệm nghệ thuật và giải trí phải cân bằng nhau. Hát thì phải cho khán giả của mình xem cảm thấy thoải mái, được giải trí. Tôi đang tiết chế những mong muốn tạm thời của mình để con đường mình đi đúng hướng, đến những điều mình mong muốn trong vòng 3 hoặc 5 năm nữa.

Vậy trong 5 năm nữa khán giả sẽ thấy một Hoàng Thùy Linh như thế nào và đâu là đích ngắm cuối cùng của bạn?

Hoàng Thùy Linh chọn cách sống an toàn - ảnh 1
Với cuộc sống tôi luôn biết cách làm cho mình hạnh phúc. Có thể có nhiều vấn đề xảy ra nhưng mình sẽ biết cách mở ra con đường sáng hơn.
Hoàng Thùy Linh chọn cách sống an toàn - ảnh 2
Không thể trả lời được bây giờ vì tôi có nguyên tắc là những gì mình muốn thì phải làm cho đến nơi đến chốn và mọi người tự nhìn thấy sẽ hay hơn là nói ra. Cho đến thời điểm này không còn là thử nghiệm nữa mà là xác định. Album vol 1 như một lời tâm sự  với những trải nghiệm của mình, còn vol 2 sẽ khẳng định rõ dòng nhạc và hình ảnh của tôi.

Từng để lại ấn tượng trong một số phim truyền hình và hiện nay đã tốt nghiệp khoa Đạo diễn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, bạn có nghĩ một lúc nào đó mình sẽ trở lại trong vai trò diễn viên?

Bây giờ không phải như ngày xưa, thích cái gì là làm cái đó mà phải thực hiện cái mình đang theo đuổi cho đến nơi đến chốn đã. Giờ tôi đang trở lại với âm nhạc, cũng muốn có một thành công nhất định nào đã thì mới dám nghĩ đến cái khác. Không phải là không có những kịch bản phim gửi đến, nhưng lúc này không phải lúc trở lại, có thể là năm sau. Tôi rất thích truyền hình và đang nghĩ đến vấn đề lâu dài, biết đâu sẽ làm lĩnh vực về truyền hình thì sao. Mỗi ngày trôi qua, tuổi càng lớn, mới ngày nào 18 giờ đã 23 nên tôi mong muốn làm nhiều hơn để bố mẹ vui lòng.

Hoàng Thùy Linh chọn cách sống an toàn - ảnh 3

Trên sân khấu thấy bạn rất gợi cảm, bốc lửa còn trong đời thường?

Nhiều người nói, ở ngoài nhìn tôi dịu dàng hơn trên sân khấu bao nhiêu. Tôi thích cuộc sống yên bình và không muốn bon chen. Tôi không có quá nhiều bạn bè, không giao lưu nhiều. Tôi đang chọn cách sống an toàn. Còn trên sân khấu mỗi lần hát, khi có khán giả tôi như bị đánh thức hết mình, giống như mình đang “cháy” thay cho ngoài đời ấy.

Hoàng Thùy Linh chọn cách sống an toàn - ảnh 4

Trông bạn rất giản dị trong bộ đồ mang phong cách công sở. Bạn vẫn làm nhân viên văn phòng ở FPT?

Ồ không, tôi chưa bao giờ làm ở đó cả. Chắc có sự nhầm lẫn rồi. Vì lúc đó tôi đến công ty chơi cùng một người bạn làm trong đó nên mọi người cứ tưởng như vậy thôi. 

Hay cô ấy đang giả vờ…

Bạn có vẻ khá dè chừng với cuộc sống?

Nhiều người cứ bảo: Hay là cô ấy đang giả vờ sống như thế(!?). Đôi khi tôi  sống khép kín quá lại có những câu chuyện thêu dệt này nọ mà bản thân tôi không thể đi giải thích với mọi người được. Tính cách của tôi cũng không có gì khác, nhưng thật sự tôi không muốn mệt tâm nữa. Giờ công việc nhiều hơn, bạn bè ít đi và sự chia sẻ hướng về gia đình nhiều hơn là các mối quan hệ bên ngoài. Với cuộc sống tôi luôn biết cách làm cho mình hạnh phúc. Có thể có nhiều vấn đề xảy ra nhưng mình sẽ biết cách mở ra con đường sáng hơn. Tất cả mọi chuyện đến tôi đều biết chấp nhận, thích ứng với nó để tốt hơn nên tôi chưa bao giờ cảm thấy bế tắc.

Hoàng Thùy Linh chọn cách sống an toàn - ảnh 5

Đến bây giờ bạn đã trút bỏ được hết những áp lực dư luận sau những biến cố ấy chưa?

Tôi là người rất tự tin và cũng rất khiêm tốn. Tôi tự tin với những gì mình làm và đam mê. Đối với những dư luận không tốt, không mang tính xây dựng, tôi rất tự tin để gạt bỏ những điều đó ra. Còn với những ai muốn xây dựng, phê bình để mình tốt hơn thì tôi luôn khiêm tốt để đón nhận. Tôi đang cố gắng mỗi ngày để sống tốt lên nhưng thật sự có những người không muốn như thế và tôi luôn gạt bỏ ra khỏi đầu những dư luận đó. Với những chuyện đã qua tôi không trách ai cả mà trước tiên là trách mình. Tôi đang muốn sống sao cho mọi người thấy là chuyện đó đã qua và hãy để cho cô ấy yên. Tôi đang nỗ lực và cũng mạnh mẽ, thoải mái hơn rất nhiều.

Hoàng Thùy Linh chọn cách sống an toàn - ảnh 6
Hoàng Thùy Linh trên sân khấu ca nhạc

Trước khi tôi phỏng vấn, bạn thẳng thắn bảo tôi đừng hỏi chuyện tình yêu… sự cảnh giác đó có cần quá không? Vì nếu bạn đang hạnh phúc bạn có quyền chia sẻ mà?

Tôi không muốn nhắc đến tình cảm riêng tư vì không muốn làm ảnh hưởng đến những người tôi yêu quý. Trong cuộc sống, chuyện tình cảm bất kể điều gì cũng có thể xảy ra. Trong trường hợp của mình, tôi có cảnh giác hơn cũng là điều dễ hiểu thôi. Sau này nếu có một gia đình hạnh phúc thì tôi sẵn sàng chia sẻ thôi.

Nếu cảnh giác như vậy thì tại sao gần đây bạn lại xuất hiện bên cạnh người đàn ông “ bí mật”.  Dù bạn phủ nhận nhưng cũng khiến cho nhiều người tò mò?

Cuộc sống của tôi cũng phải có bạn bè, những người anh, người chị chứ. Tôi không thể lúc nào cũng đi một mình. Tôi không muốn nói nhiều đến sự riêng tư vì làm nghệ thuật đã là mảng mình dành cho nhiều người rồi thì chuyện riêng là mảng tôi muốn giữ lại. Đó cũng là sự cân bằng.

Thế mà có tin đồn bạn sắp đám cưới với đại gia 5X?

Người ta nói tôi cưới cách đây 3, 4 năm rồi đấy chứ (cười lớn). Trong công việc tôi là người rất khó tính, đôi khi khó chịu để đạt được hiệu quả nhưng trong cuộc sống tôi biết chấp nhận, nhường nhịn và nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều. Chuyện tình cảm sau này chắc chắn tôi sẽ chia sẻ với mọi người còn bây giờ tôi muốn chỉ mình biết thôi.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện.

Thu Thủy
(thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm